10 Tháng Một, 2023

Rượt đuổi Malaysia, HLV Thái Lan mong AFF học theo cách làm của World Cup

HLV Mano Polking không hài lòng với cách AFF Cup 2022 tính thời gian cộng thêm cho bóng chết.      

Trong cuộc họp báo trước trận lượt về trên sân nhà gặp Malaysia, HLV Mano Polking nói: “Chúng tôi thua 0-1 trên đất Malaysia nhưng lượt về được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ từ người hâm mộ Thái Lan. Màn tiếp lửa từ khán đài sẽ giúp cho những cầu thủ có thêm sức mạnh để giành chiến thắng.”

HLV người Brazil vẫn tin tưởng vào khả năng bảo vệ ngôi vương của Voi chiến. Ông tự tin Thái Lan sẽ lội ngược dòng để lần thứ hai liên tiếp dẫn dắt đội bóng vào chơi trận chung kết cúp bóng đá Đông Nam Á.

HLV Polking tin tưởng vào khả năng ngược dòng của Thái Lan
HLV Polking tin tưởng vào khả năng ngược dòng của Thái Lan

Ngoài ra, HLV này cũng nhấn mạnh cách bù giờ ở AFF Cup lần này nên được điều chỉnh để sát sao thực tế hơn, như những gì đã diễn ra tại World Cup 2022. Vị HLV này dẫn chứng:

“Tại trận lượt đi xuất hiện quá nhiều pha bóng chết. Có những thời điểm thủ môn mất đến 24 giây mới đưa bóng vào cuộc, đáng lý ra cậu ấy chỉ được phép giữ bóng trong 6 giây mà thôi.”

Trận lượt đi của hai đội có quá nhiều thời gian bóng chết
Trận lượt đi của hai đội có quá nhiều thời gian bóng chết

Thời gian bóng lăn trong cuộc thư hùng giữa Malaysia và Thái Lan tại Bukit Jalil chỉ là 48 phút. Trong khi tính luôn thời lượng bù giờ, trận đấu đó kéo dài đến 97 phút. Điều đó khiến HLV Polking không hài lòng, nhất là Thái Lan đang phải trong thế rượt đuổi.


XEM THÊM: