11 Tháng Mười Hai, 2022

Rốt cuộc bảng F mới là bảng tử thần ở World Cup 2022

Phần lớn chặng đường của World Cup 2022 đã đi qua, để lại quá nhiều bất ngờ và những điều không ai có thể tiên đoán trước.

Ma Rốc vừa chính thức trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên trong lịch sử vào đến bán kết một kỳ World Cup. Hakim Ziyech và các đồng đội đã trình diễn một thứ bóng đá đầy kỷ luật, chắc chắn và cực kỳ hợp lý, để loại những đối thủ được đánh giá cao hơn mình.

Trong hành trình tiến đến bán kết, Ma Rốc đã thi đấu 5 trận và ít nhất 4 trong số đó họ bị đánh giá là đội cửa dưới. Đại diện châu Phi cầm hòa Croatia, đánh bại Bỉ ở vòng bảng. Sau đó họ vượt qua Tây Ban Nha trên loạt luân lưu, và mới nhất là hạ gục Bồ Đào Nha với chỉ 1 bàn cách biệt.

Ma Rốc là đội tuyển châu Phi đầu tiên vào bán kết World Cup
Ma Rốc là đội tuyển châu Phi đầu tiên vào bán kết World Cup

Từ đội bóng không được đánh giá cao từ trước khi vòng bảng khởi tranh, Ma Rốc lúc này đã thực sự chứng minh được điều đáng sợ của mình. Điều này vô tình biến chính bảng đấu mà họ từng vượt qua, bảng F mới thực sự đúng nghĩa “tử thần” ở World Cup 2022.

Cho tới thời điểm hiện tại, 3 trong số 4 tấm vé tham dự vòng bán kết đã có chủ, và 2 trong số đó đến từ bảng F. Ngoài Ma Rốc còn là Croatia, đội bóng cũng đã hạ Brazil để lọt top 4 đội mạnh nhất thế giới.

Việc cả Ma Rốc và Croatia tiến đến bán kết khiến cho Bỉ bị loại ngay từ vòng bảng hóa ra cũng không phải bất ngờ. Bảng F, từ chỗ chỉ có mỗi ĐT Bỉ là thực sự được đánh giá cao, nay đã xuất hiện 2 đội bóng khác đáng sợ và đang thi đấu vô cùng thành công.

Bảng F có tới 2 đội bóng tiến vào bán kết World Cup 2022
Bảng F có tới 2 đội bóng tiến vào bán kết World Cup 2022

Ngược lại với bảng F là bảng E, nơi được mệnh danh là bảng tử thần trước giải. Cả Đức và Tây Ban Nha đều đã có một hành trình đáng quên, còn Nhật Bản cũng không thể tạo nên bất ngờ ở vòng 1/8. Chỉ mỗi bảng đấu này là không đóng góp bất cứ đội tuyển nào ở vòng tứ kết World Cup 2022.


XEM THÊM: