11 Tháng Mười Hai, 2022

Ronaldo và World Cup – vì cuộc sống làm gì có sự hoàn hảo

Những chương cuối trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo đượm màu buồn nhưng đó là bài học quý giá cho cuộc đời siêu sao này.

Cristiano Ronaldo là một người bị ám ảnh kinh khủng bởi sự hoàn hảo trong mọi việc. World Cup chính là danh hiệu lớn hiếm hoi mà CR7 thiếu trong bộ sưu tập đồ sộ. Nhưng rốt cuộc Ronaldo lại rời ngày hội túc cầu lớn nhất hành tinh cuối trong sự nghiệp trong nước mắt.

Siêu sao người Bồ Đào Nha ghi bàn trong cả 5 kỳ World Cup đã tham dự nhưng không có pha lập công nào xuất hiện trong vòng knock-out. Lần lượt ở World Cup, “Brazil châu Âu” thời CR7 kết thúc tại sân chơi này ở hạng 4 (2006), vòng 1/8 (2010), vòng bảng (2014), vòng 1/8 (2014) và tứ kết (2022).

Ronaldo chia tay World Cup bằng nước mắt
Ronaldo chia tay World Cup bằng nước mắt

“Nếu Bồ Đào Nha vô địch World Cup 2022, tôi sẽ giải nghệ”. Ronaldo đã nói như vậy trước chiến dịch tại Qatar nhưng rốt cuộc đã không cái kết đẹp cho tiền đạo sinh năm 1985. Quá nhiều điều cho thấy chẳng có sự hoàn hảo toàn vẹn nào trong sự nghiệp của CR7.

Ronaldo luôn bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo, đó chính là động lực thôi thúc anh mỗi ngày nhưng cũng là vật cản trong hành trình tiến xa hơn. Nếu CR7 không quá tham vọng và chấp nhận thực tế, anh có lẽ đã gặt hái được thậm chí còn nhiều hơn những gì đã có hiện nay.

Ronaldo cần học cách hài lòng và chấp nhận không có sự hoàn hảo
Ronaldo cần học cách hài lòng và chấp nhận không có sự hoàn hảo

Từng có giai đoạn Zidane giúp Ronaldo đạt được trạng thái đó khi thuyết phục thành công tiền đạo này ngoài ngồi một số trận, từ bỏ bớt những bàn thắng để hướng đến chinh phục QBV và các thành tích tập thể. Họ đã cùng nhau hoàn thành được mục tiêu đó nhưng CR7 lại trở về là chính mình khi chia tay Zidane.

Ronaldo có lẽ đã không tự làm xấu hình ảnh của mình trong năm nay nếu chẳng tham vọng viển vông ở CLB. Giấc mơ cúp vàng World Cup mờ dần đi như ánh nhìn của CR7 bị lấp đầy bởi nước mắt sau trận đấu với Ma Rốc. Nhưng nếu anh xem sự nghiệp bóng đá không hoàn hảo của mình là một bài học lớn thì Ronaldo sẽ có phần sau trong cuộc đời này rất đáng giá.


XEM THÊM: