12 Tháng Chín, 2023

‘Ronaldo hạ gục tôi chỉ bằng một cái nháy mắt’

Cựu hậu vệ Man City, Micah Richards hồi tưởng lại khoảnh khắc bị Cristiano Ronaldo hạ gục dễ dàng ở trận derby Manchester.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành tượng đài thế giới khi cập bến Old Trafford. Anh khởi đầu ở vị trí một cầu thủ chạy cánh, trước khi trở thành một cỗ máy ghi bàn toàn diện nhất lịch sử.

Ngày còn ở Man United, Ronaldo được biết đến là mẫu cầu thủ kỹ thuật, nhanh nhẹn, lắt léo và thường phô diễn trên sân. Chính điều đó lại là nỗi khiếp sợ đối với các hậu vệ thời bấy giờ. Cựu cầu thủ Man City, Micah Richards là người hiểu rõ nhất hình ảnh CR7 ngày ấy. Nói với podcast The Rest Is Football, anh cho biết:

“Chúng ta luôn nói rằng [Lionel] Messi giỏi hơn. Cách anh ấy di chuyển quanh sân thật dễ dàng. Nhưng khi tôi thi đấu với Ronaldo khi anh ấy còn ở Man United. Ồ! Ý tôi là, tôi không thể ngừng lại dù chỉ một giây, đó là ở một trận derby. Khi chúng tôi đi dọc đường hầm ở Old Trafford, lúc đó tôi còn trẻ, nhưng tôi đang nhìn về bên trái và tôi nghĩ ‘Ôi chúa ơi, đó là Ronaldo’. Tôi rất ngưỡng mộ anh ấy. Khoảng thời gian đầu, anh ấy không chỉ chơi ở cánh phải mà còn chơi ở cánh trái.”

Cristiano Ronaldo ngày còn ở Man United là ác mộng hàng thủ
Cristiano Ronaldo ngày còn ở Man United là ác mộng hàng thủ

“Anh ấy đến chỗ tôi và thực hiện 5 động tác đảo chân chỉ trong hai giây. Tôi chỉ không thể tin được những gì tôi đang nhìn thấy. Anh ấy thật là một thiên tài. Tôi đã bị lừa cả 5 cái trong số đó. Tôi đã bị vặn vẹo và rối rắm trước khi kịp nhận ra. Anh ấy không bao giờ nói bất cứ điều gì, nhưng anh ấy chỉ thường nháy mắt với tôi. Anh ấy rê bóng qua tôi, anh ấy từng thích những cú cắt bóng của Cruyff, vượt qua, và chỉ nháy mắt với tôi. Tôi chửi rủa bản thân mình, nhưng ôi, đúng là một cầu thủ tuyệt vời. Chứng kiến anh ấy đi từ đó đến Real Madrid, quả là một hiện tượng.”

Richards lần đầu đối mặt với Ronaldo vào tháng 12/2006, khi cầu thủ người Bồ Đào Nha kiến tạo cho Wayne Rooney mở tỷ số trước khi tự mình ghi bàn. Cuộc gặp cuối cùng của họ diễn ra vào tháng 5/2009, ngay trước khi vụ chuyển nhượng tới Real Madrid hoàn tất. Khi đó Ronaldo ghi một quả đá phạt trực tiếp trong chiến thắng 2-0 cho United.


XEM THÊM: