6 Tháng Năm, 2023

Rời PSG, Lionel Messi sẽ đi đâu?

Ở tuổi 35, Messi một lần nữa đứng trước ngã rẽ cuộc đời khi một bên là con tim, còn một bên là lý trí.

Lời xin lỗi được đăng trên trang cá nhân của Messi chẳng khác nào đánh dấu cho lời từ biệt tới gần. Các CĐV đội bóng chẳng còn mặn mà với siêu sao hạng A mà chính họ từng đón tiếp đặc biệt khi hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle. Người người biểu tình trước trụ sở chính của CLB thay cho lời phản đối. Khi Messi trên sân, mỗi lần tên anh được xướng lên là một lần người hâm mộ trên khán đài lại có dịp la ó.

CĐV cần phải trút giận sau liên tiếp những thành tích bết bát của thầy trò HLV Christophe Galtier. Messi cũng chẳng để lọt tai những lời sỉ vả của người hâm mộ đội bóng khi con tim không còn ở lại Paris. Theo nhà báo Fabrizio Romano, El Pulga chắc chắn rời CLB sau khi mùa giải này khép lại. Ở tuổi 35, thật khó để siêu sao người Argentina tìm được bến đỗ hoàn hảo nhất.

Trận thua trước Lorient rất có thể đã là lần cuối Messi khoác áo PSG
Trận thua trước Lorient rất có thể đã là lần cuối Messi khoác áo PSG

Về Barcelona, Messi sẽ có tất cả trừ tiền. Anh là người con xứ Catalan, được chào đón nồng hậu như một biểu tượng bất diệt của đội bóng. Đổi lại, Barca sẽ phải làm tất cả, từ bán ngôi sao cho đến việc đặt lên bàn đàm phán mức lương không xứng với thực lực dành cho Messi. Tới Ả Rập Xê Út, Messi sẽ mất tất cả nhưng đổi lại là rất nhiều tiền. Al Hilal sẵn sàng trả con số 350 triệu euro/mùa cho El Pulga, biến anh trở thành ngôi sao sáng nhất. Dù vậy, anh sẽ chỉ là người dưng ở một đất nước xa lạ.

Theo một cách nào đó, Ronaldo và Messi vẫn đi song song trên cùng một con đường. Ronaldo phá lệ với bài phỏng vấn mang tính địa chấn, chuyển tới Al Nassr và giờ đây đang gặp khó trong hành trình bóng đá của mình. Bài học từ CR7 có thể đưa ra những sự cân nhắc cho Messi trong việc chuyển tới vùng đất xa lạ trong tương lai.

Cuộc sống không hạnh phúc tại Ả Rập Xê Út rất có thể sẽ là yếu tố trong việc đưa ra quyết định của Messi
Cuộc sống không hạnh phúc tại Ả Rập Xê Út rất có thể sẽ là yếu tố trong việc đưa ra quyết định của Messi

Messi vẫn muốn ở lại châu Âu để đạt phong độ tốt nhất cho Copa America 2024. Để có thể đưa Messi về nhà, Barca phải giảm bớt 250 triệu euro khoản chi mà đội bóng đang phải trả. Điều này có thể thực hiện từ việc cắt giảm tiền lương cầu thủ hay sử dụng những đòn bẩy tài chính khác nhau. Nếu không thể thực hiện được điều này, đội chủ sân Camp Nou sẽ phải thực hiện quy tắc “bán 10 chi 4” mà La Liga đang áp dụng, đồng nghĩa với viễn cảnh đưa Messi về gần như đóng sập.


XEM THÊM: