30 Tháng Năm, 2023

Rời Barca, Busquets lập tức tiến cử người kế nhiệm

Sergio Busquets coi Rodri của Man City là ứng cử viên lý tưởng trong việc tìm kiếm người thay thế vị trí của anh tại Barcelona.

Sau 15 năm đầy danh hiệu ở Camp Nou, Sergio Busquets đã xác nhận sẽ rời Barcelona vào mùa hè này bất chấp những nỗ lực của Xavi thuyết phục anh tiếp tục thi đấu thêm một mùa giải nữa.

Việc công thần 34 tuổi rời đi tạo ra một chỗ trống khó thay thế trong hệ thống và Barcelona đang tìm kiếm các lựa chọn trên TTCN để đảm nhiệm vị trí đó. Để giúp đội bóng, Busquets đã tự nêu ra ứng viên phù hợp nhất để thay thế anh đó là Rodri của Man City và Martin Zubimendi của Real Sociedad.

Busquets tiến cử Rodri cho Barca
Busquets tiến cử Rodri cho Barca

“Tôi biết có rất nhiều cuộc nói chuyện về các cầu thủ, về Rodri và Zubimendi. Họ là những cầu thủ rất giỏi và có lẽ là những người phù hợp nhất với DNA và phong cách ở đây nhưng họ đang thuộc một đội bóng khác, một câu lạc bộ khác.” –  Cầu thủ người Tây Ban Nha nói trong một cuộc phỏng vấn với Mundo Deportivo.

“Tôi ít gặp Zubimendi hơn nhưng tôi đã xem cậu ấy ở đội U21 và chúng tôi đã đối đầu với nhau ở La Liga và Cúp quốc gia. Tôi nghĩ đó là những người gần nhất với DNA của Barca, những người có thể đóng góp nhiều nhất. Sau đó, nếu đội bóng muốn ký hợp đồng với những người khác có thể hình tốt hơn hoặc phòng thủ hơn một chút, họ cũng có thể tìm những người phù hợp với những phẩm chất của riêng họ.”

Zubimendi cũng là một lựa chọn của Busquets
Zubimendi cũng là một lựa chọn của Busquets

Barcelona được cho là cũng đã để mắt đến Joshua Kimmich nhưng Busquets không quá háo hức với viễn cảnh này. Anh cho rằng tiền vệ người Đức là lựa chọn không khả thi cả về tài chính lẫn sự hiểu biết về đặc tính và phong cách của câu lạc bộ.


XEM THÊM: