14 Tháng Tám, 2023

Reece James bị chỉ trích trong ngày đầu làm đội trưởng Chelsea

Cựu danh thủ Roy Keane đã lên tiếng chỉ trích đội trưởng Reece James của Chelsea trong tình huống Luis Diaz mở tỷ số trận đấu.

Trận ‘Super Sunday’ giữa Chelsea và Liverpool đêm qua đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với kết quả chung cuộc là 1-1. Luis Diaz là người đưa The Kop vươn lên dẫn trước ở phút thứ 18 trong khi tân binh Axel Disasi san bằng cách biệt chỉ 19 phút sau đó. Tỷ số có thể sẽ là 2-2 nếu Mohamed Salah và Ben Chilwell lần lượt bị VAR từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị.

Trận đấu tại Stamford Bridge đêm qua cũng là lần đầu tiên Reece James mang trọng trách của một đội trưởng. Anh thi đấu 76 phút trước khi rời sân do gặp một số vấn đề về thể lực. Nhìn chung đây là màn trình diễn khá tốt của James nhưng Roy Keane không nghĩ vậy. Cựu danh thủ cho rằng anh đã bỏ cuộc quá dễ dàng trong tình huống đội nhà bị thủng lưới.

Reece James để cho Luis Diaz di chuyển quá thoải mái
Reece James để cho Luis Diaz di chuyển quá thoải mái

Phát biểu trên Sky Sports, Roy Keane nói: “Thật tuyệt vời, tình huống dàn xếp tốt của Liverpool. James có thể chạy về thật nhanh để ngăn chặn! Và cậu ấy không làm vậy, đó là điều tôi không hiểu.

“Chúng ta nói về chiến thuật và hệ thống, nhưng James rõ ràng đang nhìn Luis Diaz băng lên. Cậu ấy thấy điều đó nhưng vẫn không đuổi theo. Bạn phải chạy nước rút trở lại như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó!

“Tôi biết James xuất sắc như thế nào, tôi quý cậu ấy từng chút một. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc, đặc biệt là về khâu tấn công. Nhưng khi bạn thấy ai đó chạy sau lưng mình, bạn sẽ dốc sức đuổi theo. Không có lý do gì để không làm vậy cả!”


XEM THÊM: