7 Tháng Một, 2023

Quang Hải tại AFF Cup 2022 đang gặp đúng vấn đề ở Pau FC

Những hạn chế mà Nguyễn Quang Hải bộc lộ tại Pau FC vẫn chưa hề được cải thiện và tiếp tục phơi bày trong màu áo ĐTQG.

ĐT Việt Nam bế tắc trước Indonesia bất chấp cầm bóng vượt trội đối thủ. Không có bất kỳ một cơ hội thực sự nguy hiểm nào từ bóng sống mà Rồng vàng tạo ra được trước Nadeo. Vai trò của hàng tiền vệ thật sự bị đặt dấu hỏi lớn.

Nguyễn Quang Hải được bố trí đá tiền vệ phải và hiệp hai đổi chỗ với Hùng Dũng khi cánh phải của Việt Nam liên tục bị khoét trong 45 phút đầu tiên. Tiền vệ đang chơi cho Pau FC mất đi sự đe dọa khi HLV Shin Tae Yong có đối sách cực kỳ hợp lý.

Quang Hải vẫn thiếu các pha dẫn bóng đột phá
Quang Hải vẫn thiếu các pha dẫn bóng đột phá

Hiệp 1, nhà cầm quân người Hàn Quốc chủ đích tạo ra các pha tranh chấp quyết liệt ở cánh phải để ngăn tuyến dưới kết nối với số 19. Khả năng hỗ trợ phòng thủ hạn chế của Quang Hải cũng vì vậy khiến Văn Thành và Duy Mạnh hoạt động vất vả hơn.

Sau giờ nghỉ, ông Park đưa Hùng Dũng sang cánh và đặt Quang Hải vào giữa. Lúc này Indonesia có xu hướng tấn công vào trung lộ nhiều hơn. Quang Hải chơi xa khung thành, lại không mạnh dạn cầm bóng đột phá khiến vai trò của cầu thủ này trở nên mờ nhạt trong sự bí bách của Việt Nam.

Quang Hải thật sự gặp khó trước Indonesia (Ảnh: AFP)
Quang Hải thật sự gặp khó trước Indonesia (Ảnh: AFP)

Về mặt vị trí có những sự khác biệt nhưng rõ ràng, bộ kỹ năng chưa hoàn thiện của tiền vệ sinh năm 1997 khiến anh gặp khó trước Indonesia lẫn ở Pau FC. Khi trong màu áo CLB, Quang Hải không thể tạo ra các pha dẫn bóng xộc thẳng vào các lớp phòng ngự của đối thủ như yêu cầu của HLV. Nếu cứ chơi như vậy, tương lai của số 19 khi trở lại màu áo CLB lẫn là u ám.


XEM THÊM: