6 Tháng Một, 2023

Quan chức Indonesia “chỉnh đốn” CĐV trước trận gặp ĐT Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đã có những yêu cầu đối với cổ động viên nước này khi đón tiếp ĐT Việt Nam.

Chiều nay lúc 16h30, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đến sân Bung Karno của ĐT Indonesia trong khuôn khổ bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Đây là trận đấu quan trọng khi cả hai đội tuyển đều hướng tới tấm vé vào chơi trận chung kết.

Ở chuyến làm khách lần này, ĐT Việt Nam có lý do để lo lắng ở cả trong và ngoài sân cỏ. Trên sân, vấn đề chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên việc đảm bảo an ninh khi đến Indonesia khiến cho “Rồng vàng” không khỏi lo lắng. Bởi lẽ NHM nước này nổi tiếng là cuồng nhiệt và nhiều lần lên đến mức quá khích. Còn nhớ ở trận đấu với Thái Lan tại vòng bảng, các CĐV Indonesia đã gây náo loạn và ném vỡ cửa kính xe buýt chở các cầu thủ đội khách.

CĐV Indonesia bao vây xe buýt chở ĐT Thái Lan
CĐV Indonesia bao vây xe buýt chở ĐT Thái Lan

Chính vì thế, trước trận đấu với Việt Nam,  Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao ông Zainudin Amali đã đích thân yêu cầu các CĐV đội nhà không gây chuyện.

“NHM hãy cứ xem bóng đá một cách thoải mái và không nên gây náo loạn hay làm cho đội khách cảm thấy thiếu an toàn. Chúng ta là những người chủ nhà hiếu khách, những người lịch sự và tôn trọng các vị khách. Indonesia là một quốc gia lịch sự, tôn trọng và điều đó không nên bị ảnh hưởng bởi hành vi quá khích của các CĐV.”

Nhằm đảm bảo trận đấu diễn ra tốt đẹp nhất, FIFA và AFC đã cắt cử các chuyên gia an ninh đến làm nhiệm vụ. Ngoài ra, nước chủ nhà còn huy động số lượng lớn cảnh sát để trấn áp kịp thời nếu có bạo động hay làm loạn.


XEM THÊM: