12 Tháng Mười Hai, 2022

“Quả penalty ấy sẽ ám ảnh Harry Kane suốt đời”

Cựu danh thủ Alan Shearer thấu hiểu cảm giác của người hậu bối sau cú sút 11 mét không thành công trước ĐT Pháp.

Đá hỏng phạt đền khiến đội nhà bị loại khỏi World Cup là một trong những “tai nạn” tồi tệ nhất mà các tiền đạo có thể gặp phải, và Harry Kane đã trải nghiệm điều đó. Cũng từng là trung phong như Kane, huyền thoại Alan Shearer khẳng định giai đoạn này sẽ rất khó khăn đối với người đàn em.

“Harry là một tiền đạo phi thường, một cầu thủ đẳng cấp không cần phải bàn cãi. Tôi hiểu vị thế và tâm thế của cậu ấy. Tôi biết rằng tối nay, tối mai và nhiều ngày nữa, khi ngả đầu xuống gối, cậu ấy sẽ nhìn chằm chằm lên trần nhà. Cậu ấy sẽ cứ mãi nhớ lại quả penalty đó. Cậu ấy sẽ nghĩ về cách dứt điểm hợp lý hơn và tự thuyết phục rằng mình sẽ ghi bàn,” chân sút lừng danh một thời viết trên The Athletic.

Nỗi thất vọng của Kane khi cùng ĐT Anh chia tay World Cup 2022.
Nỗi thất vọng của Kane khi cùng ĐT Anh chia tay World Cup 2022.

Tôi hứa với bạn rằng khoảnh khắc ấy sẽ mãi ở trong tâm trí của Kane. Nó sẽ ám ảnh cậu ấy suốt quãng đời còn lại. Sẽ không có ngày nào qua đi mà cậu ấy không nghĩ hoặc được gợi nhắc về nó. Cậu ấy sẽ suy ngẫm rằng lẽ ra mình nên sút như thế nào.

Khi tôi còn chơi cho Newcastle United, tôi cũng bỏ lỡ một cú đá 11 mét quan trọng trước Sunderland. Tôi bị Thomas Sorensen cản phá và giờ nó vẫn ám ảnh tôi! Nghe thì có vẻ hơi lố, nhưng nhiều khi tôi thức dậy và nghĩ về tình huống hỏng ăn ấy. Đó là điều mà các tiền đạo phải chịu đựng.”


XEM THÊM: