18 Tháng Tư, 2023

Phản ứng của Văn Quyết khi nhận thẻ đỏ lúc hết giờ

Tiền vệ sinh năm 1991 làm rõ hành vi của mình nhưng không kêu oan mà hoàn toàn chấp nhận sai lầm.

Thất bại 1-3 trên sân Topenland Bình Định ở vòng 7 V-League 2023 đã khiến Hà Nội FC đánh mất ngôi đầu bảng vào tay Đông Á Thanh Hóa. Không những thế, đại diện thủ đô còn chịu tổn thất về lực lượng vì đội trưởng Nguyễn Văn Quyết nhận thẻ đỏ.

Đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam đã cãi vã với đội ngũ điều khiển trận đấu sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Anh tỏ ra không hài lòng khi trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải nghe theo trợ lý để chuyển tình huống đá phạt trực tiếp ở phút 61 thành quả penalty cho Bình Định. Pha quay chậm chứng minh rằng thủ môn Quan Văn Chuẩn đã phạm lỗi bên trong vùng cấm địa, vì vậy một quả phạt 11 mét là hoàn toàn xứng đáng.

Giải thích về thẻ phạt của mình, Văn Quyết khẳng định:

“Lúc hết trận, tôi có ra can ngăn Văn Chuẩn, [Bùi Hoàng] Việt Anh và tranh cãi với trọng tài. Thật ra tôi có phản ứng, nhưng chủ yếu là để giải thích mà thôi. Tôi ra mặt và đã tranh luận với trọng tài, có thể anh Nguyên Thành đã hiểu nhầm tôi. Tôi xin nhận lỗi vì đã không kiểm soát được mình vào thời điểm ấy.

Tôi còn tưởng trọng tài chính cho thủ môn Quan Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ. Nhưng dù thế nào, việc tôi phản ứng cũng là sai. Tôi thành thật xin lỗi trợ lý Nguyên Thành, Ban trọng tài và người hâm mộ. Tôi chấp nhận án phạt này.”

Hậu quả dành cho Văn Quyết. (Ảnh: Vietnamnet)
Hậu quả dành cho Văn Quyết. (Ảnh: Vietnamnet)

Với thẻ đỏ kể trên, Văn Quyết sẽ phải ngồi ngoài ở vòng 8. Chưa hết, anh vẫn còn nguy cơ bị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phạt nguội.


XEM THÊM: