6 Tháng Bảy, 2023

Phân tích Timber: Điểm mạnh, điểm yếu và vị trí ở Arsenal

Điểm mạnh của Timber

Điểm mạnh của Timber là sự bình tĩnh khi kiểm soát bóng. Anh cũng có khả năng quan sát, thoát pressing và chuyền tốt, giúp đội nhà trong khâu triển khai bóng. Theo số liệu từ FBref, Timber có trung bình 90,5 lần chạm bóng mỗi trận ở giải VĐQG Hà Lan mùa trước – cao nhất trong số tất cả. Thậm chí, 59% lần chạm bóng của anh là ở khu vực giữa sân, rất cao cho một trung vệ và cho thấy anh tham gia nhiều vào các pha tấn công.

Timber thuộc dạng hậu vệ chơi chân tốt
Timber thuộc dạng hậu vệ chơi chân tốt

Đối với một đội bóng nặng về kiểm soát như Arsenal, đây sẽ điều rất quan trọng. Không có bất kỳ cầu thủ nào của Pháo Thủ đạt chỉ số tốt như anh.

Timber cũng là một hậu vệ chắc chắn, đọc trận đấu tốt và đánh hơi được nguy hiểm. Những lần cắt bóng, cản phá và phá bóng mỗi trận của cầu thủ này cũng thuộc loại tốt. Tốc độ và sức bền cũng là điểm mạnh khi anh liên tục bao sân hỗ trợ các đồng đội.

Điểm yếu của Timber

Trong số những điều mà Timber cần phải cải thiện, thì đó là khả năng năng 1 chọi 1 – đặc biệt là trước tiền đạo cắm giàu thể lực. Với chiều cao chỉ 1m82, anh rõ ràng sẽ ít nhiều gặp khó khăn trong những pha bóng bổng và cần nhiều sự hỗ trợ từ các hậu vệ cánh.

Timber không quá mạnh trong tranh chấp
Timber không quá mạnh trong tranh chấp

Khả năng chọn vị trí cũng là điểm yếu của Timber và anh thường sửa sai bằng cách dùng tốc độ để đoạt lại bóng nếu bị đối thủ vượt qua.

Vai trò chính của Timber

Mùa giải năm ngoái, Arsenal đã bị Man City vượt qua khi mà Saliba dính chấn thương. Pháo Thủ không có sự thay thế phù hợp nên thi đấu kém đi và mất đến 9 điểm trong khoảng thời gian trung vệ người Pháp vắng mặt.

Timber chủ yếu chơi ở vị trí trung vệ lệch phải
Timber chủ yếu chơi ở vị trí trung vệ lệch phải

Trước mắt, có thể thấy rằng Timber chính là lựa chọn thay thế Saliba khi cần do Holding chưa đáp ứng được điều đó. Tuy nhiên, anh cũng thỉnh thoảng được đẩy ra cánh phải khi cần thiết. Do đó, Ben White và Tomiyasu cũng cần phải nỗ lực hơn nữa nếu không muốn mất vị trí.


XEM THÊM: