11 Tháng Tám, 2023

Pep: ‘Sẽ là sai lầm nếu nghĩ về những danh hiệu’

Chiến lược gia 52 tuổi vừa có lời phát biểu về tâm thế của Manchester City trước thềm mùa giải mới.

Trong thể thao, vươn lên đỉnh cao đã khó, nhưng tiếp tục thống trị lại còn khó hơn. Chẳng ai hiểu rõ điều này như Pep Guardiola. Mùa 2010/11, ông từng cùng Barcelona giành cú ăn sáu, nhưng đến chiến dịch 2011/12 thì gã khổng lồ xứ Catalan thất bại ở những đấu trường quan trọng.

Giờ thì Pep đã có thêm một cú ăn ba. Chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ chẳng bất ngờ nếu các học trò của ông không còn hừng hực khí thế như trước.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ bớt khao khát đi một chút,” nhà cầm quân tài ba chia sẻ. “Điều đó là không thể tránh khỏi. Vấn đề bây giờ là không được lơ đễnh quá mức. Chúng tôi phải cố gắng giữ vị trí, bám sát các đối thủ. Rồi vào giai đoạn 4, 5 hay 6 tháng cuối cùng, chúng tôi sẽ tái hiện những gì chúng tôi vẫn làm suốt những mùa giải qua. Sẽ là sai lầm nếu lúc này chúng tôi nghĩ về những danh hiệu.”

The Citizens vừa để mất Siêu cúp Anh vào tay Arsenal
The Citizens vừa để mất Siêu cúp Anh vào tay Arsenal

Pep nhắn nhủ Erling Haaland

Trong năm đầu tiên khoác áo Man City, “khẩu thần công” đến từ Na Uy đã nổ súng tới 52 lần. Đó là một thành tích đáng nể, nhưng nó cũng sẽ tạo ra áp lực cho chính Haaland. Vì thế, Pep đã làm công tác tâm lý cho tiền đạo sinh năm 2000. Ông nói:

“Tôi khuyên cậu ấy đừng quá đặt nặng chuyện ghi bàn. Tôi bảo Haaland rằng hãy cống hiến hết khả năng, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu ghi bàn thì tốt, còn không thì cũng chẳng sao. Hãy cố cải thiện những chi tiết nhỏ, rồi đội bóng sẽ giúp cậu ghi bàn. Tôi không muốn đòi hỏi Haaland phải đạt 50 hay 60 bàn. Hãy cứ tận hưởng như mùa trước, tự nhiên bàn thắng sẽ đến thôi. Chẳng cần phải cố quá.”


XEM THÊM: