27 Tháng Hai, 2023

Pep nêu bật yếu tố khiến Arsenal có thể sẩy chân khi đua vô địch

HLV Pep Guardiola đã bày tỏ quan điểm về cuộc cạnh tranh danh hiệu Ngoại hạng Anh giữa Man City với Arsenal.

Man City vẫn đeo bám quyết liệt Pháo thủ với chỉ 2 điểm ít hơn nhưng đã chơi trước 1 trận. Còn đến 13 vòng đấu nữa, trong đó riêng Arsenal phải thi đấu thêm 14 trận tại Ngoại hạng Anh 2022/23. Cơ hội vẫn rộng mở với Man xanh và Pep có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc cạnh tranh như vậy.

Pep cho rằng Arsenal có thể gặp khó vì sắp phải đấu Europa League
Pep cho rằng Arsenal có thể gặp khó vì sắp phải đấu Europa League

Sau chiến thắng đậm gần đây trước Bournemouth, nhà cầm quân này đã có những chia sẻ trên BBC: “Còn nhiều trận đấu phía trước và nhiều điều sẽ diễn ra. Tôi hiểu sự xuất sắc của Arsenal nhưng họ sắp trở lại thi đấu ở Europa League.”

Lời cảnh báo của Pep là hoàn toàn có cơ sở khi thầy trò Mikel Arteta sẽ không còn chơi với mật độ mỗi tuần 1 trận nữa. Họ sẽ phải thi đấu 6 trận trong vòng 18 ngày từ 2/3 đến 19/3, trong đó có các cuộc đấu với Sporting Lisbon tại vòng 1/8 sân chơi châu lục.

Ở vòng bảng Europa League 2022/23, đã có những lúc Pháo thủ gặp khó vì HLV Arteta không thể xoay tua đội hình quá nhiều. Trong khi so về chiều sâu, Man City vẫn được đánh giá cao hơn, cộng với khả năng sắp xếp linh hoạt của Pep.

Nói thêm về cuộc cạnh tranh này, thuyền trưởng Man City nhấn mạnh mấu chốt sẽ là: “Arsenal sẽ đánh rơi những điểm số. Chúng tôi cũng sẽ đánh rơi điểm. Quan trọng là đội nào để mất ít điểm hơn sẽ vô địch.”


XEM THÊM: