9 Tháng Năm, 2023

Pep Guardiola cấm học trò nghĩ đến chuyện phục thù Real Madrid

Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn dàn sao The Citizens quên đi thất bại tại xứ sở bò tót cách đây một năm.

Một số cầu thủ Manchester City khao khát trả đầy đủ món nợ đã vay từ Real Madrid hồi mùa 2021/22, nhưng HLV Pep Guardiola đã lên tiếng cảnh báo họ trước chuyến làm khách ở sân Santiago Bernabeu:

“Chúng tôi không đến đây để phục thù. Chúng tôi đến đây để tìm kiếm cơ hội [vào chung kết]. Chuyện gì đã xảy ra thì cũng xong cả rồi. Sẽ là sai lầm lớn nếu cứ nghĩ về chuyện đó. Bài học chúng tôi rút ra từ năm ngoái không phải là trả thù, mà là rút kinh nghiệm, cố gắng chơi tốt, tìm kiếm một kết quả khả quan và giữ cơ hội cho trận lượt về ở Manchester.

Tôi không thích nói về những trải nghiệm theo cách tích cực hay tiêu cực gì cả. Tất nhiên hai đội vẫn còn hai HLV và 80% số cầu thủ như lần trước, nhưng đây sẽ là những trận đấu hoàn toàn khác. Điểm khác biệt là năm nay chúng tôi chơi trận lượt về trên sân nhà. Tôi không chắc đó là ưu thế hay bất lợi nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ được giải quyết tại Manchester.

Pep muốn học trò tỉnh táo.
Pep muốn học trò tỉnh táo.

Một ngày nào đó chúng tôi sẽ vô địch thôi. Mùa này, chúng tôi tới đây để làm điều đó. Nếu muốn đăng quang, chúng tôi phải vượt qua những đội mạnh nhất, và Madrid chính là đội bóng mạnh nhất giải đấu trong một thập kỷ qua.”

Tại Champions League, Man City và Real Madrid đã đụng độ nhau tổng cộng 8 lần, mỗi đội có 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Đại diện của Tây Ban Nha ghi 13 bàn còn Nửa xanh thành Manchester ghi 12 bàn.


XEM THÊM: