4 Tháng Năm, 2023

Pep đáp trả Big Sam sau phát biểu đầy tự tin

Chiến lược gia người Tây Ban Nha không hề phản đối quan điểm của Sam Allardyce.

Trở lại Ngoại hạng Anh với cương vị thuyền trưởng CLB Leeds United, Big Sam nhanh chóng chiếm sóng khi tuyên bố không đồng nghiệp nào giỏi hơn ông, kể cả Pep Guardiola, Jurgen Klopp hay Mikel Arteta. Pep đã nghe được lời nói ấy, và nhà cầm quân 52 tuổi thừa nhận:

“Ông ấy nói đúng. Tôi nói thật lòng đó. Hãy nhìn trường hợp của Neil Warnock ở Huddersfield, hay Roy Hodgson ở Crystal Palace. Hãy nhìn những gì họ làm được. Họ rất giỏi, có rất nhiều kinh nghiệm, họ hiểu tường tận môn thể thao này. Nếu ông ấy (Sam Allardyce) cảm thấy ông ấy không thua ai, thì đó là vì khía cạnh kinh nghiệm.

Ông ấy có sức hút, ông ấy sẽ thúc đẩy các cầu thủ. Ông ấy biết mình cần làm chính xác những gì trong cuộc đua trụ hạng. Ông ấy là kiểu HLV cổ điển.

Pep đánh giá cao đồng nghiệp.
Pep đánh giá cao đồng nghiệp.

Còn thế hệ 35, 40, 45 tuổi, những người như chúng tôi có phát minh và sáng tạo ra thứ gì không? Không đâu, bóng đá đã được tạo nên từ trước rồi. Sam Allardyce thuộc vào hàng ngũ gạo cội. Họ giúp chúng tôi làm nghề.

Khi Neil Warnock đến, Huddersfield đứng cuối bảng nhưng giờ họ đã thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Hay như Harry Redknapp, tôi không thể nào làm được những gì ông ấy đã làm cho đất nước này. Có rất nhiều HLV người Anh đã thành công. Không phải HLV trẻ thì mới giỏi. HLV càng có nhiều kinh nghiệm thì càng giỏi.”

Trong trận đầu tiên dẫn dắt Leeds, Allardyce sẽ đấu trí với chính Pep Guardiola. Hiện đội chủ sân Elland Road chỉ hơn CLB xếp thứ 17 về hiệu số phụ.


XEM THÊM: