30 Tháng Mười Hai, 2022

Owen: Rashford không thể thay thế Ronaldo

Cựu tiền đạo Man Utd cho rằng vai trò ghi bàn mà CR7 để lại sẽ không ai cáng đáng nổi.

Tháng trước, Man Utd đã quyết định chấm dứt hợp đồng của Cristiano Ronaldo khi ngôi sao này có hàng loạt phát ngôn không tốt nhắm về đội bóng. Nhờ đó mà Marcus Rashford được trao cơ hội nhiều hơn. Mới đây, anh vừa chạm cột mốc 10 bàn thắng mùa này trong chiến thắng 3-0 của Man đỏ trước Nottingham Forest.

Rashford lập công giúp đội nhà vươn lên dẫn trước
Rashford lập công giúp đội nhà vươn lên dẫn trước

Bất chấp những màn trình diễn tiến bộ của chân sút sinh năm 1997, Michael Owen vẫn cho rằng người đàn em còn lâu mới trở thành trụ cột trên hàng công của Man Utd:

“Ten Hag phát biểu rằng Rashford có thể ghi 20 bàn mùa này. Chà, điều này khả thi đấy. Tuy nhiên, đó là do Ronaldo phải ngồi dự bị nhiều trận. Rashford dù có nhiều đóng góp cho đội bóng nhưng còn lâu mới trở thành tay săn bàn chủ lực được.

Cậu ta không thể nào ghi đều đặn 30 bàn mỗi mùa như Wayne Rooney, Robin van Persie hay những tiền đạo xuất sắc khác. Nếu được xếp chơi cánh trái thì con số đó chỉ khoảng 10 thôi.

Nếu bạn cho rằng Man Utd sẽ sử dụng Rashford ở vị trí đá cắm thì tôi rất nghi ngờ điều đó. Thật tuyệt khi thấy cậu ta có những đóng góp cho CLB nhưng vai trò săn bàn thì không phù hợp đâu.”


XEM THÊM: