31 Tháng Mười Hai, 2022

Ông Park cao tay nhưng đã bị HLV Singapore đọc vị

HLV Takayuki Nishigaya đã đánh giá chính xác cách tiếp cận trận đấu của Việt Nam trước Singapore.

Với 6 điểm sau 2 trận cùng hiệu số +9, HLV Park Hang Seo đá chủ động sử dụng đội hình dự bị trước Singapore. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chấp nhận việc chưa thể chính thức vào bán kết để dưỡng sức cho các trụ cột, đồng thời nắm quyền lựa chọn đối thủ ở vòng trong.

Hòa không bàn thắng trước Singapore nhưng ông Park đã đạt được rất nhiều mục đích đề ra và tạo đà thuận lợi cho phần còn lại của AFF Cup 2022. Bên kia chiến tuyến, HLV Nishigaya cũng tỏ ra cao tay khi đoán bắt trước được sự điều chỉnh của người đồng nghiệp.

Việc ông Park dùng đội hình phụ không gây bất ngờ cho Singapore
Việc ông Park dùng đội hình phụ không gây bất ngờ cho Singapore

Trong cuộc họp báo sau trận, nhà cầm quân người Nhật Bản khẳng định ông đã tiên liệu được việc tuyển Việt Nam xáo trộn lực lượng. Nhờ đó mà HLV này đã đưa ra một đấu pháp phù hợp. Họ chơi với sơ đồ 5-4-1 thay vì 3-4-3 như thường lệ. Các hậu vệ cánh hoàn toàn không dâng cao.

Thể hình tốt của Irfan Fandi cùng các đồng đội tạo điều kiện để Singapore hạn chế được cả pha tạt bóng của Việt Nam trong hiệp sau, với sự góp mặt của Tiến Linh. Dựng xe buýt trước khung thành và cũng hiệu quả ở các pha bóng bổng, nhất là những tình huống ra vào của thủ môn Hassan Sunny, Singapore có một điểm xứng đáng.

HLV Nishigaya đã có cách tiếp cận rất hợp lý trước Việt Nam
HLV Nishigaya đã có cách tiếp cận rất hợp lý trước Việt Nam

HLV Nishigaya thậm chí còn tuyên bố sau trận rằng mục tiêu của ông đề ra là đánh bại Việt Nam để sớm giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, chất lượng nhân sự không đủ tốt cho nhà cầm quân này thực thi kế hoạch đó. Tuy đã tung lão tướng Sufian Anuar đầy kinh nghiệm vào sân nhưng các pha phản công và ý đồ đánh phủ đầu ngay sau giờ nghỉ của Singapore đá bị các trung vệ Việt Nam bình tĩnh hóa giải.

Đây mới là lần đầu hai chiến lược gia này đụng độ ở AFF Cup, nhưng rõ ràng HLV Park Hang Seo lẫn Takayuki Nishigaya đều tỏ ra rất hiểu nhau. Một điểm chia đều cho mỗi đội là kết quả có lẽ khiến các nhà cầm quân này hài lòng vì đã hoàn thành các mục tiêu cụ thể trước lượt cuối của bảng B.


XEM THÊM: