30 Tháng Bảy, 2023

Nữ Việt Nam vs Nữ Hà Lan: Trận đấu chia tay HLV Mai Đức Chung?

Ông Mai Đức Chung có thể sẽ từ giã tuyển nữ quốc gia Việt Nam sau trận đấu cuối ở vòng bảng World Cup nữ của đội.

“Tôi thuộc dạng cũng lớn tuổi trong giới thể thao. Nhiều người khác ở cùng độ tuổi họ cũng đã nghỉ rồi. Tôi đã cố gắng hết sức với bóng đá nữ và trước đây là các đội nam”, HLV Mai Đức Chung trải lòng trước World Cup nữ 2023.

Nhà cầm quân sinh năm 1951 là huấn luyện viên cao tuổi nhất trong lịch sử từng tham dự World Cup dành cho phái đẹp. Ông đã ngỏ ý xin rút lui khỏi tuyển nữ Việt Nam sau khi đưa thành công đội giành vé dự World Cup nữ năm nay.

Tuy nhiên, sau khi có những trao đổi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chiến lược gia 72 tuổi đã chấp nhận hoãn quyết định trên. Sau World Cup 2023 hoặc muộn nhất là cuối năm nay, ông Chung “gái” được cho là sẽ chia tay với tuyển nữ Việt Nam.

World Cup 2023 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của HLV Mai Đức Chung với bóng đá Việt Nam (Ảnh: VTC).
World Cup 2023 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của HLV Mai Đức Chung với bóng đá Việt Nam (Ảnh: VTC).

Trận đấu giàu ý nghĩa với HLV Mai Đức Chung

Vậy nên, cuộc thư hùng với tuyển nữ Hà Lan sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đó có thể là trận đấu cuối cùng của huấn luyện viên Mai Đức Chung với bóng đá nữ Việt Nam. Gần như chắc chắn rằng World Cup nữ 2023 là đấu trường lớn cuối cùng mà ông góp mặt trong sự nghiệp cầm quân.

HLV Mai Đức Chung có sự cống hiến to lớn cho bóng đá Việt Nam. Trước khi đạt những cột mốc vĩ đại cùng tuyển nữ, nhà cầm quân này từng nhiều lần “chữa cháy” ở các đội nam. Điển hình là trước thời điểm HLV Park Hang Seo chính thức nhậm chức tại tuyển nam, chính Mai Đức Chung là người sắm vai tạm quyền.

Ông Chung góp công lớn trong việc gọi lại cựu binh như tiền đạo Nguyễn Anh Đức lên tuyển, người đã chơi hay và đóng góp đáng kể để mang về chức vô địch AFF Cup 2018. Do đó, trận đấu tới với Hà Lan sẽ là dịp tri ân đặc biệt cho nhà cầm quân này, không chỉ dừng lại ở những đóng góp của ông dành cho bóng đá của phái đẹp nước nhà.


XEM THÊM: