3 Tháng Tám, 2023

Nữ Việt Nam về nước, khép lại hành trình World Cup đáng nhớ

Trưa ngày 03/08, các cô gái vàng đã chính thức đặt chân xuống sân bay và được chào đón trong vòng tay người thân, bạn bè.

Đội chia làm 2 nhóm khi trở về. Nhóm 1 là các cầu thủ của CLB nữ TP.HCM I bay về Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 10 giờ 55. Nhóm 2 là nhóm cầu thủ của CLB nữ Hà Nội I, CLB nữ Than Khoáng sản Việt Nam, CLB nữ Phong Phú Hà Nam và CLB nữ Thái Nguyên đáp xuống Nội Bài (Hà Nội) lúc 11 giờ 25.

Tại World Cup 2023, dù không có điểm hay bàn thắng, nhưng tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng hết sức trước những đối thủ khủng như Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Đây là bước đệm để bóng đá nữ nước nhà tiến xa hơn sau này.

HLV Mai Đức Chung (ảnh: Thanh Niên)
Tiền đạo Huỳnh Như
Tiền đạo Huỳnh Như
Cầu thủ Thanh Nhã
Cầu thủ Thanh Nhã

Để ghi nhận sự nỗ lực của tuyển nữ, VFF đã quyết định thưởng tổng cộng 1,8 tỷ đồng sau 3 trận đấu vòng bảng. Cộng thêm 16 tỷ tiền hỗ trợ của FIFA, các cô gái sẽ nhận về gần 20 tỷ.

Sau World Cup 2023, đội tuyển còn 1 giải quốc tế là ASIAD 19. Tại đây, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung nằm trong bảng không quá khó, có Nhật Bản, Bangladesh và Nepal. Để vào vòng sau, Việt Nam phải đứng đầu hoặc là một trong 3 đội xếp thứ hai tốt nhất.


XEM THÊM: