27 Tháng Bảy, 2023

Nữ Việt Nam làm nền cho thành tích lịch sử của nữ Bồ Đào Nha tại World Cup

Chiến thắng trước nữ Việt Nam trong trận đấu vừa kết thúc giúp đại diện châu Âu tạo nên lịch sử ở một sân chơi tầm cỡ là World Cup.

So lược nữ Bồ Đào Nha vs nữ Việt Nam

Nữ Bồ Đào Nha gặp nữ Việt Nam ở lượt trận thứ 2 vòng bảng. Cả hai tập thể đều thua ở ngày ra quân, tức một thất bại sẽ khiến đội bóng đó chia tay World Cup 2023.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung rõ ràng nằm thế cửa dưới so với nữ Bồ Đào Nha. Đại diện châu Âu không chỉ vượt trội khía cạnh thể hình mà còn có phong cách chơi bóng nhuần nhuyễn và hiện đại hơn nữ Việt Nam.

Không bất ngờ khi tập thể đến từ bán đảo Iberia dẫn trước Huỳnh Như và các đồng đội 2-0 sau 45 phút đầu tiên. Telma Encarnacao và Kika Nazareth là cái tên sút tung lưới Kim Thanh. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã rất nỗ lực tìm bàn danh dự, nhưng sức mạnh hạn chế khiến mọi thứ bất thành.

Nữ Bồ Đào Nha vượt qua nữ Việt Nam. Nguồn: VnExpress.
Nữ Bồ Đào Nha vượt qua nữ Việt Nam. Nguồn: VnExpress.

Nữ Bồ Đào Nha liên tục tạo ra hàng loạt pha bóng hãm thành nhưng bảng điểm chỉ dừng lại ở tỷ số 2-0. Kết quả cách biệt ấy đủ giúp nữ Bồ Đào Nha có 3 điểm đầu tiên tại World Cup 2023. Họ vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng khi kém 2 đội dẫn đầu nữ Mỹ và nữ Hà Lan vỏn vẹn 1 điểm.

Thắng lợi lịch sử

Có thể nói việc đánh bại nữ Việt Nam giúp dàn sao thuộc bán đảo Iberia làm nên lịch sử ở sân chơi danh giá nhất hành tinh. Theo ghi nhận, nữ Bồ Đào Nha đã có chiến thắng đầu tiên trong lịch sử World Cup. Đây có thể là thống kê gây bất ngờ bởi Bồ Đào Nha thuộc nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, lứa gây ấn tượng mạnh lại là các đồng nghiệp nam với những gương mặt huyền thoại như Luis Figo hay Cristiano Ronaldo. Trong khi đó, bóng đá nữ Bồ Đào Nha đang từng bước phát triển và có quyền tự hào về chiến tích mới nhất.

Nữ Bồ Đào Nha có chiến thắng lịch sử. Nguồn: Báo Lao Động.
Nữ Bồ Đào Nha có chiến thắng lịch sử. Nguồn: Báo Lao Động.

Điều ấy nhiều khả năng là động lực để tập thể châu Âu tự tin hướng đến trận đấu gặp nhà ĐKVĐ Mỹ tại lượt cuối. Quyền tự quyết nằm trong tay họ vì một chiến thắng sẽ giúp Jessica Silva và toàn đội đi tiếp. Đương nhiên, nhiệm vụ đó không dễ dàng bởi nữ Mỹ đã thể hiện dáng dấp nhà vô địch sau 2 trận đầu tiên.


XEM THÊM: