13 Tháng Mười Hai, 2022

NÓNG! Tuyển Anh chốt xong người thay thế Southgate

HLV Brendan Rodgers của Leicester là lựa chọn đầu tiên của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) để thay thế Gareth Southgate nếu ông quyết định từ chức HLV tuyển Anh.

Hợp đồng của Southgate có thời hạn đến năm 2024. Tuy nhiên, cựu thuyền trưởng Middlesbrough đã xác nhận sau khi Tam sư rời World Cup 2022 rằng, ông đang xem xét tương lai của mình với đội tuyển. Tuyển Anh muốn Southgate tiếp tục công việc nhưng tương lai của chiến lược gia 52 tuổi hiện đang được để ngỏ.

Southgate và tuyển Anh đã phải dừng bước ở tứ kết sau thất bại trước Pháp
Southgate và tuyển Anh đã phải dừng bước ở tứ kết sau thất bại trước Pháp

Do đó, FA đang lập một danh sách rút gọn các phương án thay thế tiềm năng và Daily Star cho biết, Brendan Rodgers đứng đầu danh sách. HLV người Bắc Ireland có thành tích tốt khi làm việc với các cầu thủ trẻ và triết lý tấn công của ông sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với phong cách mà tuyển Anh đã chơi dưới thời Southgate.

Rodgers đã tiến gần đến việc chia tay Leicester vào mùa hè khi CLB từ chối hỗ trợ ông trên TTCN và chiến lược gia sinh năm 1973 được cho là sẽ quan tâm đến công việc tại Tam sư. Những cái tên như Steven Gerrard và Frank Lampard đã bị loại khỏi vị trí ứng viên trong khi Graham Potter nằm ngoài tầm với.

Rodgers đang là lựa chọn số một của FA
Rodgers đang là lựa chọn số một của FA

Eddie Howe từ lâu đã được coi là một lựa chọn, nhưng ông đang hạnh phúc ở Newcastle và muốn ở lại đội chủ sân St. James’ Park. Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho biết, Thomas Tuchel, Mauricio Pochettino hay Steve Holland cũng nằm trong tầm ngắm của FA.


XEM THÊM: