17 Tháng Ba, 2023

NÓNG! Chủ tịch La Liga cảnh báo Barca có thể rớt hạng, tố Chelsea gian lận

Javier Tebas cho rằng Barca trong sạch trước những cáo buộc hối lộ Cựu Phó chủ tịch Ủy ban trọng tài La Liga là Negreira.

“Tôi tin Barca đã không mua hoặc hối lộ trọng tài. Tuy nhiên, họ cần phải giải thích hợp lý cho các khoản tiền đã chi cho Negreira”, người đứng đầu La Liga nêu quan điểm. Tebas này nói thêm rằng:

“Nếu chẳng thể chứng minh trong sạch, Barca sẽ phải đối mặt án phạt cực nặng. Đó sẽ là khoản phạt hàng triệu euro cùng một suất xuống hạng. Cáo buộc này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của họ cũng như La Liga.

Tebas cảnh báo Barca có nguy cơ xuống hạng
Tebas cảnh báo Barca có nguy cơ xuống hạng

Giấu diếm sự thật chẳng phải điều hay, tệ nhất là chúng tôi chẳng thể làm gì để trốn tránh mọi việc và cư xử như thể nạn nhân. Phía La Liga cũng sẽ phải làm rõ ràng mọi thứ để tránh tổn hại đến hình ảnh giải đấu.”

Trong cuộc chia sẻ này, Javier Tebas cũng đưa ra những nhận định về hoạt động chuyển nhượng rầm rộ của Chelsea trong thời gian qua: “Tôi nghĩ Chelsea đã cố tình gian lận trên thị trường chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Họ đã ký hợp đồng rất đắt với thời hạn 8, 9 năm cho nhiều tân binh.”

Số tiền Chelsea mua Madueke còn nhiều hơn những gì cả La Liga chi cho kỳ chuyển nhượng gần nhất
Số tiền Chelsea mua Madueke còn nhiều hơn những gì cả La Liga chi cho kỳ chuyển nhượng gần nhất

La Liga đang phải trải qua giai đoạn thắt lưng buộc bụng khi không hề có thương vụ bom tấn nào trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Số tiền chi trong cả phiên chợ mùa Đông của họ cũng chưa bằng một mình thương vụ Noni Madueke (35 triệu euro) của Chelsea.


XEM THÊM: