23 Tháng Tư, 2023

Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng Ngoại hạng Anh: 5 đội lâm nguy

Những cái tên có nguy cơ lớn phải chia tay với hạng đấu cao nhất xứ Sương mù đã lộ diện sau 32 vòng đấu.

Cuộc chiến trụ hạng luôn là đặc sản của bóng đá Anh, năm nay cũng không phải ngoại lệ. Từng có thời điểm có đến 8 đội bóng bị cuốn vào vòng xoáy tử thần. Tuy nhiên, những đội bóng có thực lực đã tách tốp thành công. Cục diện trên BXH lúc này đã được chia cắt. 5 đội bóng xếp cuối cùng sẽ phải chiến đấu cật lực cho 2 suất ở lại với Ngoại hạng Anh.

Khoảng cách giữa West Ham và Leeds lúc này chỉ là 2 điểm, nhưng West Ham đá ít hơn đến 2 trận. Những đội xếp trên như Bournemouth, Wolves hau Crystal Palace đều có những chuỗi kết quả tốt để tạo khoảng cách đủ lớn cho phần còn lại. Giờ chỉ còn lại Leeds, Leicester, Nottingham Forest, Everton và Southampton cho cuộc đua ở cuối BXH này.

Nottingham là tân binh duy nhất nằm trong nhóm nguy hiểm
Nottingham là tân binh duy nhất nằm trong nhóm nguy hiểm

Tất cả 5 đội bóng trên đều đã ra sân ở vòng này. Southampton xuất sắc cầm hòa Arsenal tại Emirates, Leicester giành chiến thắng quý hơn vàng trước Wolves, Nottingham thua sát nút Liverpool, Leeds trắng tay trước Fulham còn Everton có 1 điểm trước Crystal Palace. Southampton hiện đang là đội bất lợi nhất với chỉ 24 điểm, nhưng họ đã gặp hết các đối thủ trong nhóm Big 6 mùa này. Cơ hội cho The Saints làm nên cuộc đào thoát ngoạn mục là vẫn còn.

Trong khi đó, Nottingham Forest lại tự bắn vào chân quá nhiều và rơi xuống vị trí áp chót. Đội bóng của HLV Steve Cooper từng rất an toàn, nhưng chuỗi 11 trận không thắng liên tiếp đẩy họ vào thế khó. Leeds cũng có dấu hiệu hụt hơi khi không thể chống đỡ trong những vòng gần đây. Những tưởng Leicester đã buông xuôi thì chiến thắng quả cảm vào tối qua đã giúp The Fox thắp lên hy vọng. Cuối cùng, Everton của Sean Dyche vẫn đang chật vật để tích lũy điểm số.

Leicester tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm
Leicester tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm

Cả 5 đội đều có chất lượng đội hình tương đương nhau. Những trận đối đầu trực tiếp giữa 5 cái tên này trong phần còn lại sẽ mang yếu tố quyết định. Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh chắc chắn sẽ phải nói lời chia tay với một hoặc nhiều cái tên đã tồn tại ở giải đấu rất lâu vào cuối mùa.


XEM THÊM: