7 Tháng Một, 2023

Những điều được và mất của đội tuyển Việt Nam sau trận bán kết lượt đi

Việc không thể đánh bại Indonesia ở lượt đi chưa phải thảm họa với đội tuyển Việt Nam, nhưng cũng khiến thầy trò HLV Park đánh mất nhiều lợi thế.

#1ĐƯỢC

Một bài học quý giá là điều mà đội tuyển Việt Nam có được sau trận bán kết lượt đi trên đất Indonesia. Thầy trò HLV Park chơi không tốt bằng đối thủ, nhưng may mắn không để thủng lưới và vẫn còn nguyên cơ hội làm lại ở lượt về.

HLV Park về cơ bản đã không cao tay bằng Shin Tae-yong ở trận đấu này. Mọi toan tính của thầy Park đều bị người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến bắt bài và hóa giải rất tốt. Phải nói thêm rằng trong những năm qua, lối đá mà chiến lược gia người Hàn Quốc áp dụng lên ĐT Việt Nam không có nhiều thay đổi và đã có quá nhiều thời gian cho đối thủ tìm cách khắc chế.

ĐT Việt Nam có nhiều điều cần rút ra sau trận hòa Indonesia
ĐT Việt Nam có nhiều điều cần rút ra sau trận hòa Indonesia

Sự khó khăn dễ nhận thấy nhất với ĐT Việt Nam đó là khi phải chơi với thế cửa trên. Quang Hải và các đồng đội lúng túng trước một đối thủ tổ chức phòng ngự kỷ luật. Ở hàng thủ, Duy Mạnh rõ ràng là điểm yếu khi nhận thức về không gian của anh không được đánh giá cao, và Indonesia liên tục tấn công với những cú rót bóng từ sân nhà.

Có thể nói bài học mà ĐT Việt Nam có được trên sân Bung Karno gần như miễn phí, vì chúng ta chưa để thủng lưới. Đây cũng sẽ là lúc mà ông Park và các cộng sự cần tìm ra cách để khắc chế đối phương ở lượt về.

#2MẤT

Tuy nhiên không phải ĐT Việt Nam không có những điều thiệt thòi sau trận hòa trên đất Indonesia. Dễ nhận thấy nhất, sĩ khí của đối thủ sẽ được tăng lên rất cao sau trận hòa trên thế thắng. Indonesia và HLV Shin Tae-yong cực kỳ khao khát đánh bại ĐT Việt Nam và họ sẽ rất quyết tâm trong trận đấu trên sân Mỹ Đình tới.

ĐT Việt Nam sẽ phải thắng ở lượt về
ĐT Việt Nam sẽ phải thắng ở lượt về

Một điều quan trọng nữa ĐT Việt Nam phải để ý đó là họ đã không ghi được bàn thắng trên sân khách. Như vậy, thầy trò HLV Park có 2 nhiệm vụ quan trọng ở lượt về, đó là không để đối thủ ghi bàn trước và phải giành chiến thắng.

Có quá nhiều thách thức mà ĐT Việt Nam sẽ phải đối diện ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình. Dù vậy, thực tế thì Quang Hải và các đồng đội vẫn nắm nhiều lợi thế hơn, nhờ một đội ngũ đã ăn ý và còn được chơi tại sân nhà. Vì thế, đánh bại Indonesia và tiến vào chung kết không phải nhiệm vụ quá sức cho “Binh đoàn Rồng vàng”.


XEM THÊM: