18 Tháng Hai, 2023

Những dấu hiệu cho thấy Mason Mount sắp rời Chelsea

Từng được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới tại Chelsea nhưng lúc này, Mason Mount sắp hết hợp đồng và có thể chia tay sân Stamford Bridge.

#1CHƯA GIA HẠN HỢP ĐỒNG

Hiện tại mức lương 80.000 bảng/tuần của Mason Mount là tương đối thấp so với mặt bằng chung ở Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge muốn tăng lương cho tuyển thủ Anh gấp 2 lần nhưng đây không phải con số mà phía cầu thủ sinh năm 1999 mong muốn.

Hợp đồng hiện tại của Mount với Chelsea sẽ hết hạn vào năm 2024 và theo báo chí Anh, việc đàm phán hợp đồng mới giữa 2 bên đang diễn ra không suôn sẻ. Nếu trình trạng này tiếp tục kéo dài, The Blues nhiều khả năng sẽ phải sớm bán Mount nếu không muốn mất trắng cầu thủ này.

#2NHIỀU CLB THEO ĐUỔI

Liverpool quyết tâm chiêu mộ Mason Mount
Liverpool quyết tâm chiêu mộ Mason Mount

Với tài năng của Mount, không ít đại gia của bóng đá châu Âu sẵn sàng chi tiền để chiêu mộ cầu thủ này. Liverpool hiện được cho là đội bóng đang dẫn đầu cuộc đua theo đuổi tiền vệ người Anh. Transfermarkt hiện tại cho rằng cơ hội mà The Kop có được số 19 của Chelsea là 18%.

Bên cạnh Liverpool, cả 2 đội bóng thành Manchester cũng đang theo dõi sát sao thương vụ này. Ngoài ra, Atletico Madrid cũng quan tâm và có thể yêu cầu trao đổi Mount với Joao Felix.

#3KHÓ CẠNH TRANH Ở CHELSEA

Sự đa năng là điểm mạnh của Mount, dù vậy anh lại không có được vị trí thực sự là sở trường. Mùa bóng năm nay khi được xếp đá tiền vệ trung tâm và hộ công, cầu thủ sinh năm 1999 không thể hiện tốt.

Chelsea sẽ còn chi tiêu mạnh tay trong mùa Hè tới
Chelsea sẽ còn chi tiêu mạnh tay trong mùa Hè tới

Chelsea lại đang mua sắm ồ ạt những cầu thủ chất lượng ở 2 biên. Họ đã có Sterling, Felix, Mudryk, sắp tới sẽ là Nkunku và thậm chí là đang theo đuổi cả Neymar. Rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy Mount đã đến lúc phải ra đi.

 


XEM THÊM: