27 Tháng Bảy, 2023

Những cái tên chơi ổn của ĐT nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha

Thầy trò HLV Mai Đức Chung vừa nhận thất bại 0-2 trước đại diện của bán đảo Iberia ở lượt đấu thứ 2 của bảng E.

Trần Thị Kim Thanh

Tương tự trận đấu với tuyển nữ Mỹ, thủ môn Kim Thanh là người chơi tốt nhất bên phía ĐT nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha. Nếu không có những pha lao ra và phản xạ xuất sắc của người gác đền sinh năm 1993, số bàn thua của chúng ta có lẽ sẽ không dừng lại ở con số 2. Theo thống kê từ WhoScored, Kim Thanh đã thực hiện tổng cộng 7 tình huống cứu thua trước đại diện của bán đảo Iberia. Cô cũng là người được chuyên trang này chấm điểm cao nhất bên phía tuyển nữ Việt Nam.

Nguyễn Thị Bích Thùy

Trong những phút có mặt trên sân, cầu thủ thuộc biên chế TPHCM I có thể nói là nhân tố tấn công nổi bật nhất của ĐT nữ Việt Nam. Cô cũng là chủ nhân pha dứt điểm trúng đích duy nhất của đội. Thống kê từ WhoScored cho biết, Bích Thùy đã có 3 pha rê bóng thành công trước ĐT nữ Bồ Đào Nha. Cô được thay ra ở phút 64 để nhường chỗ cho Ngân Thị Vạn Sự.

Bích Thùy và đồng đội đã không thể tạo nên bất ngờ. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
Bích Thùy và đồng đội đã không thể tạo nên bất ngờ. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Chính thức bị loại

Với trận thua 0-2 trước Bồ Đào Nha, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức bị loại ở World Cup nữ 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung trắng tay sau 2 lượt đấu trong khi Mỹ và Hà Lan hiện sở hữu cùng 4 điểm với chỉ còn lại 1 trận đấu ở vòng bảng.

Theo lịch, các cô gái của chúng ta sẽ thi đấu trận thủ tục với tuyển nữ Hà Lan vào lúc 14h00 ngày 01/08. Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu mà Huỳnh Như và đồng đội sẽ thi đấu hết mình để có lời chào đẹp nhất với giải đấu. Rõ ràng là World Cup nữ 2023 mang lại cho ĐT nữ Việt Nam rất nhiều bài học hữu ích và chúng ta sẽ lại tiếp tục nỗ lực để 4 năm sau một lần nữa góp mặt ở sân chơi danh giá nhất dành cho các đội tuyển nữ.

Thắng lợi xứng đáng

Không có quá nhiều điều để bàn cãi khi đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho tuyển nữ Bồ Đào Nha. Các cô gái của chúng ta hoàn toàn lép vế so với đối thủ. Tương tự Philippines, đại diện của bán đảo Iberia cũng đã tìm được cho mình chiến thắng ngay ở lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup nữ.

Tuy nhiên, để đi tiếp, thầy trò HLV Francisco Neto sẽ còn một nhiệm vụ hết sức khó khăn ở lượt cuối. Với việc tuyển nữ Việt Nam khó lòng giành chiến thắng trước Hà Lan, tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ buộc phải giành trọn 3 điểm trước ĐT nữ Mỹ khi cả hai gặp nhau về đầu tháng 8 tới.


XEM THÊM: