4 Tháng Tám, 2023

Những cái nhất ở vòng bảng World Cup nữ 2023: ĐT Việt Nam góp mặt

Giải đấu có sự tham dự của ĐT nữ Việt Nam đã đi qua vòng bảng và chuẩn bị bước vào vòng 16 đội.

Nhiều điểm và ít điểm nhất

Vòng bảng của World Cup nữ 2023 đã khép lại với 3 đội tuyển sở hữu thành tích toàn thắng là Nhật Bản, Anh và Thụy Điển. Nhật Bản khởi đầu hành trình bằng thắng lợi 5-0 trước Zambia rồi sau đó vượt qua Costa Rica 2-0. Đến lượt cuối, đại diện châu Á hạ sốc Tây Ban Nha với tỷ số 4-0. Trong khi đó, ĐT nữ Anh đã có cho mình các chiến thắng với cùng tỷ số 1-0 trước Haiti và Đan Mạch. Đến lượt đấu thứ 3, ĐKVĐ châu Âu đã ‘đánh tennis’ trước Trung Quốc với kết quả 6-1.

Về phía tuyển nữ Thụy Điển, họ đã lần lượt hạ Nam Phi 2-1, Italia 5-0 và Argentina 2-0. Ở chiều ngược lại, ĐT nữ Việt Nam của chúng ta nằm trong nhóm những đội không giành được điểm số nào. Nhóm này còn có sự góp mặt của Costa Rica, Haiti và Panama.

ĐT nữ Việt Nam rời giải với 3 trận thua. (Ảnh: Getty)

Thủng lưới nhiều nhất – ít nhất

Các cô gái của chúng ta cũng là tập thể nhận nhiều bàn thua nhất vòng bảng với tổng cộng 12 lần vào lưới nhặt bóng. Tuyển nữ Việt Nam đã thua 0-3 trước Mỹ trong ngày ra quân rồi 0-2 trước Bồ Đào Nha ở lượt tiếp theo. Lượt cuối, chúng ta nhận trận thua 0-7 trước Hà Lan. Dù có một hành trình khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam đã cho thấy tinh thần thi đấu vô cùng quyết tâm và xứng đáng được khen ngợi.

Theo sau các cô gái của chúng ta là Zambia và Panama với 11 lần vào lưới nhặt bóng. Trong khi đó, Nhật Bản cùng với Thụy Sĩ và Jamaica là những đội tuyển sở hữu thành tích trắng lưới ở vòng bảng của giải đấu.

Nhiều bàn thắng nhất

ĐT nữ Nhật Bản một lần nữa được xướng tên khi sở hữu tổng cộng 11 bàn thắng. Trong đó, Hinata Miyazawa đã có cho mình 4 pha lập công. Riko Ueki và Mina Tanaka mỗi người có cho mình một cú đúp. Các bàn thắng còn lại được thực hiện bởi Jun Endo, Hikaru Naomoto và Aoba Fujino. Theo sau đại diện châu Á là Hà Lan và Thụy Điển, những đội sở hữu 9 bàn. Tổng cộng, vòng bảng đã chứng kiến 126 bàn thắng.

Khi nào thi đấu vòng 16 đội?

16 cái tên tiến vào vòng trong đã được xác định và giờ là lúc người hâm mộ đón chờ những diễn biến tiếp theo của giải đấu. Theo lịch, vòng 16 đội World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày mai (05/08) đến ngày 08/08. Nó sẽ mở đầu bằng màn so tài giữa Thụy Sĩ cùng Tây Ban Nha và khép lại bằng trận đấu giữa Pháp và Morocco.


XEM THÊM: