15 Tháng Chín, 2023

Nhìn lại vòng bảng Champions League 2022/23

Hãy cùng nhìn lại vòng bảng Champions League mùa vừa rồi khi vòng bảng mùa này chuẩn bị khởi tranh.

Nhiều và ít điểm nhất

Những lá thăm may rủi đưa Bayern Munich vào bảng C cùng với Inter Milan, Barcelona và Viktoria Plzen. Người ta nhận định đây là bảng đấu tử thần. Tuy nhiên, hóa ra Hùm xám mới là hung thần của những cái tên còn lại. Đội bóng xứ Bavaria toàn thắng cả 6 trận, bỏ túi 18 bàn thắng trong khi để thủng lưới 2.

Theo sau đội chủ sân Allianz Arena là Napoli và Liverpool, những đội thu về 15 điểm ở bảng A. Ở chiều ngược lại, Champions League 2022/23 chứng kiến 2 đội bóng không thu về điểm số nào sau 6 lượt đấu. Đó là Rangers ở bảng A và Viktoria Plzen ở bảng C.

Nhiều bàn thắng nhất – thủng lưới nhiều nhất

Dù là đội có điểm số cao nhất, song, Bayern Munich không phải là đội có nhiều bàn thắng nhất vòng bảng Champions League 2022/23. Nó thuộc về Napoli. Các nhà ĐKVĐ Serie A bỏ túi 20 bàn. Trong khi đó, Copenhagen kết thúc bảng G với 1 bàn, thấp nhất.

8 bảng đấu Champions League 2022/23
8 bảng đấu Champions League 2022/23

Với tổng số 24, Viktoria Plzen là đội để thủng lưới nhiều nhất. Đội bóng này đã để thua 9 bàn trước Bayern Munich cùng Barcelona và 6 bàn trước Inter Milan. Ngược lại, Hùm xám và Man City là những đội để thủng lưới ít nhất với 2 bàn.

Các đội đi tiếp

Bảng A chứng kiến Napoli và Liverpool tiến vào vòng 16 đội. Như đã thông tin phía trên, 2 đội có cùng 15 điểm với đại diện Serie A là đội nhất bảng. Tại bảng B, Porto (12 điểm) và Club Brugge (11 điểm) là những cái tên đi tiếp. Trong khi đó, Inter Milan là cái tên cùng Bayern Munich bước vào vòng 16 đội ở bảng C. Đội bóng sau này kết thúc với ngôi á quân thu về 10 điểm từ 6 trận.

2 đội bóng vào vòng trong ở bảng D là Tottenham (11 điểm) và Eintracht Frankfurt (10 điểm). Bảng E khép lại với Chelsea là đội nhất bảng. The Blues có được 13 điểm trong khi kết thúc ở vị trí thứ 2 là AC Milan – đội sở hữu 10 điểm. Real Madrid (13 điểm), RB Leipzig (12 điểm) đi tiếp ở bảng F trong khi 2 cái tên vào trong trong của bảng G là nhà vô địch sau này Man City (14 điểm) và Borussia Dortmund (9 điểm). Benfica và PSG cùng có 14 điểm sau vòng bảng mùa trước với đội bóng Bồ Đào Nha đi tiếp với ngôi nhất bảng H.


XEM THÊM: