25 Tháng Năm, 2023

Nhìn gương Chelsea, Ten Hag nhắn nhủ chủ mới cách tiêu tiền

HLV Erik ten Hag cho rằng dù chủ mới của CLB là ai thì cũng cần tránh việc vung tay quá trán để rồi có kết cục như Chelsea.

Ngày càng có nhiều khả năng United sẽ được bán vào mùa hè này với Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani là những người đang dẫn đầu cuộc cạnh tranh. Người hâm mộ tỏ ra phấn khích trước tin tức này khi cuối cùng cũng có thể loại bỏ được nhà Glazers nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn cho chủ mới của CLB.

Minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này chính là Chelsea. Tỷ phú người Mỹ Todd Boehly sau khi tiếp quản CLB đã chi ra hơn 600 triệu bảng trên TTCN để mang về hàng loạt ngôi sao cho đội bóng. Tuy nhiên hầu hết các bản hợp đồng đều không thể thành công và khiến đội bóng trải qua mùa giải tệ hại chưa từng có.

Chelsea thảm bại dù chi tiền tấn để mua cầu thủ
Chelsea thảm bại dù chi tiền tấn để mua cầu thủ

Chứng kiến điều đó, HLV Ten Hag bày tỏ lo ngại rằng Man United có thể sẽ đi vào vết xe đổ của Chelsea. Ông cho biết:

“Tại thời điểm này, Premier League quy tụ những cầu thủ giỏi và những huấn luyện viên giỏi nhất. Ngoài ra, tiền cũng là một vấn đề tại Vương quốc Anh. Điều đó tạo nên một cuộc cạnh tranh tuyệt vời nhưng nó đi kèm với sự gay go và khó khăn, bạn bắt buộc phải làm những điều đúng đắn.” – Ten Hag nói trong cuộc họp báo trước trận gặp Chelsea.

HLV Ten Hag lo ngại Man United tiêu tiền không đúng cách
HLV Ten Hag lo ngại Man United tiêu tiền không đúng cách

“Bạn có thể có tiền, nhưng bạn phải tiêu nó một cách thông minh và cần có chiến lược đúng đắn đằng sau, vì nếu không thì tiền cũng không giải quyết được vấn đề. Tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng tôi cũng nghĩ CLB có thể học hỏi từ mùa giải và sau đó đánh giá lại nó, đưa ra kết luận đúng đắn cho tương lai. Đó là điều chúng tôi chắc chắn sẽ làm khi mùa bóng kết thúc.”


XEM THÊM: