7 Tháng Một, 2023

Nhân tố nào sẽ tạo nên sự khác biệt cho ĐT Việt Nam ở bán kết lượt về?

Sau trận hòa thất vọng trên đất Indonesia, ĐT Việt Nam buộc phải thắng ở trận lượt về nếu muốn có vé vào chung kết.

#1VĂN QUYẾT

Tiền đạo kỳ cựu đang khoác áo Hà Nội không được lựa chọn ở trận lượt đi. Đó có thể coi là quyết định hợp lý của thầy Park khi Văn Quyết không mạnh về tốc độ và sẽ khó lòng gây khó cho hàng thủ mạnh mẽ của đối phương, nhưng rồi các phương án tấn công của ĐT Việt Nam ở trận đấu đó đều thiếu hiệu quả.

Kinh nghiệm của Văn Quyết có thể giúp ích cho Việt Nam ở lượt về
Kinh nghiệm của Văn Quyết có thể giúp ích cho Việt Nam ở lượt về

Ở lượt về, rất có thể Văn Quyết sẽ được lựa chọn. Chỉ thi đấu 3 trận ở vòng đấu bảng nhưng số 10 của ĐT Việt Nam vẫn lọt top những cầu thủ tạo nhiều cơ hội nhất giải, vì thế có thể tin tưởng vào kinh nghiệm của cầu thủ này trong thế trận bế tắc.

#2TẤN TÀI

HLV Park bất ngờ tung Văn Thanh đá chính thay Tấn Tài bên hành lang cánh phải của ĐT Việt Nam ở trận lượt đi, và thực tế thì cầu thủ sinh năm 1996 đã chơi không tốt. Anh chẳng những không đảm bảo được về mặt phòng thủ mà còn tỏ ra hụt hơi trong những tình huống lên tham gia tấn công.

Nếu Tấn Tài trở lại ở trận lượt về, “những chiến binh sao vàng” sẽ có một mũi tấn công đáng chú ý bên hành lang biên phải. Trong trường hợp tuyến giữa tiếp tục thiếu sự đồng điệu như ở trận lượt đi, các bài tấn công biên sẽ là cứu cánh cho ĐT Việt Nam.

#3VĂN HẬU

Văn Hậu chính là cầu thủ đã tạo nên sự khác biệt ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại vòng bảng. Hậu vệ mang áo số 5 này thi đấu cực kỳ tiểu xảo nhưng chính điều đó giúp toàn đội vượt qua nhiều thời khắc khó khăn.

Văn Hậu là nhân tố có thể tạo nên đột biến
Văn Hậu là nhân tố có thể tạo nên đột biến

Indonesia sẽ còn là đối thủ khó chịu hơn nhiều so với Malaysia. Khi ấy, sự khôn ngoan, sức mạnh thể chất và một chút tiểu xảo của Văn Hậu sẽ là điều mà ĐT Việt Nam rất cần.


XEM THÊM: