6 Tháng Một, 2023

Nguyên Mạnh giúp Văn Lâm chống lại ‘bài tủ’ lợi hại của Indonesia

Các quả ném biên cực mạnh của Pratama Arhan được HLV Park Hang Seo chú trọng khắc chế. 

Chiều 5/1 là buổi tập chính thức duy nhất của ĐT Việt Nam trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Rồng vàng với Indonesia. Tại đây, ông Park đã rèn chiến thuật cho toàn đội trong đó bao gồm cả cách phòng ngự trước những quả ném biên rất khó chịu của Pratama Arhan.

Pratama Arhan có kiến tạo từ ném biên ở giải lần này
Pratama Arhan có kiến tạo từ ném biên ở giải lần này

Hậu vệ đang chơi bóng tại Nhật Bản thường xuyên được yêu cầu lấy đà xa và ném biên rất mạnh vào trong vòng cấm đối phương. Từ đó Indonesia như thể là được hưởng những quả đá phạt trực tiếp, bóng được treo vào trong cho những cầu thủ có thể hình bật cao không chiến, hoặc tạo ra sự hỗn loạn.

Indonesia đã tìm được một bàn thắng từ cách triển khai này trong trận đấu cuối vòng bảng gặp Philippines. Đối phó với bài đánh đó, tại buổi tập hôm qua, ban huấn luyện đã yêu cầu người có lực ném tốt là thủ môn Nguyên Mạnh tái hiện lại những quả ném biên tương tự.

Văn Lâm sẽ phải đối phó với những quả ném biên như thể đá phạt (Ảnh: VFF)
Văn Lâm sẽ phải đối phó với những quả ném biên như thể đá phạt (Ảnh: VFF)

Văn Lâm được yêu cầu chủ động băng ra cản phá. Khả năng ra vào của thủ môn Việt kiều này từng bộc lộ một số hạn chế. Vậy nên, sự chuẩn bị của ban huấn luyện là rất cần thiết. Trận thư hùng giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 16h30 và ba ngày sau đó là màn tái đấu tại Mỹ Đình.


XEM THÊM: