15 Tháng Năm, 2023

Người trong cuộc tiết lộ nguyên nhân khiến Southampton xuống hạng

Theo hậu vệ Kyle Walker-Peters, việc mang quá nhiều bản hợp đồng về đã khiến đội bóng không thi đấu trơn tru.

Xuyên suốt mùa giải 2022/23, Southampton đã trình diễn một bộ mặt vô cùng thiếu sức sống. Và điều gì phải đến cũng đến, họ chính thức phải xuống hạng sau trận thua 0-2 trước Fulham.

Nỗi buồn phải xuống hạng của Southampton
Nỗi buồn phải xuống hạng của Southampton

Việc thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự chính là nguyên nhân chính khiến The Saints không thể hiện được một lối chơi đồng bộ. Họ đã trải qua 3 đời HLV cũng như chiêu mộ tổng cộng 15 cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng. Hậu vệ Kyle Walker-Peters nói về tình cảnh đội bóng như sau:

“Lúc tôi vừa đến, đội hình Southampton không dày như bây giờ nhưng lại có sự gắn kết chặt chẽ. Khi có quá nhiều thay đổi, mọi thứ diễn ra theo chiều hướng xấu hơn. Bản thân các cầu thủ cũng chơi không đủ tốt nữa, đó là lý do tại sao chúng tôi phải xuống hạng.”

Thất bại trước trước Fulham là trận thua thứ 24 của Southampton ở EPL mùa này. Đội bóng miền nam nước Anh chỉ có 6 chiến thắng, ghi được 31 bàn thắng, để lọt lưới 66 bàn thua.

Kyle Walker-Peters sẽ là cầu thủ được săn đón ở hè tới
Kyle Walker-Peters sẽ là cầu thủ được săn đón ở hè tới

“Chúng tôi không có được nhiều bàn thắng trong khi lại nhận về quá nhiều bàn thua. Nếu bạn không đủ giỏi ở cả 2 việc trên thì thật khó để giành chiến thắng. Đó là vấn đề của Southampton mùa này”, Walker-Peters cho biết thêm.


XEM THÊM: