19 Tháng Bảy, 2023

Người hùng SEA Games ‘trâu vàng’: ĐT nữ Việt Nam hãy nhìn vào Hàn Quốc

Cựu danh thủ Văn Thị Thanh cho rằng tuyển nữ Việt Nam khó có thể giành chiến thắng ở World Cup kỳ này nhưng không phải là vấn đề lớn.

Chia sẻ với giới truyền thông, tiền vệ lừng danh một thời Văn Thị Thanh đã có những nhắn nhủ cho các đàn em ở ĐT nữ Việt Nam trước World Cup nữ 2023. Quả bóng vàng 2003 nói:

“Vòng chung kết World Cup này có thể chúng ta chưa giành được thắng lợi nào vì rơi vào bảng đấu với những đội mạnh nhất nhì thế giới. Nhưng không vấn đề gì, các cầu thủ cứ thi đấu với sự tự tin. Đội tuyển nam Hàn Quốc phải đợi đến 48 năm mới giành được chiến thắng đầu tiên ở World Cup mà.”

Dù vậy, Văn Thị Thanh vẫn mong các đàn em dùng World Cup nữ 2023 làm bước đệm cho tương lai. Cô cho rằng giành điểm hay chiến thắng không phải vấn đề cốt lõi ở giải lần này mà là cần xây dựng niềm tin để hướng đến những điều đó trong các kỳ World Cup sau.

Sự nghiệp Văn Thị Thanh

Văn Thị Thanh là người hùng giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2003
Văn Thị Thanh là người hùng giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2003 (Ảnh: Thanh Niên)

Cô là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam từng chơi ở vị trí tiền vệ. Văn Thị Thanh thi đấu cho Phong Phú Hà Nam từ năm 2001 đến năm 2014 và ghi được 38 bàn thắng trong 72 trận. Cựu danh thủ này có trận ra mắt ĐT nữ Việt Nam vào năm 2003 và ghi được 23 bàn thắng sau 58 lần ra sân.

Cô là người ghi bàn quyết định giúp tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 22 trên sân nhà. Người đẹp sinh năm 1985 cũng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2003 và Quả bóng bạc Việt Nam năm 2005. Văn Thị Thanh giải nghệ khi mới 26 tuổi để tập trung học xong đại học và trở thành huấn luyện viên.

Sự nghiệp của nữ tuyển thủ này là một nguồn cảm hứng cho nhiều người yêu bóng đá nữ Việt Nam. Cô đã chứng tỏ tài năng, sức chiến đấu và tinh thần mạnh mẽ của mình trên sân cỏ. Đây cũng là một tấm gương phụ nữ Việt vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống để theo đuổi đam mê bóng tròn.


XEM THÊM: