27 Tháng Tư, 2023

Ngược đời! Kevin De Bruyne thích lịch thi đấu dày đặc

Kevin De Bruyne tin rằng lịch thi đấu bận rộn sẽ giúp Manchester City giành chức vô địch Premier League dễ dàng hơn so với lịch thi đấu nhẹ nhàng.

Chiến thắng giòn giã 4-1 trước Arsenal đêm qua giúp Man City thu hẹp khoảng cách xuống còn 2 điểm khi vẫn còn 1 trận trong tay. Ở trận đấu này, Kevin De Bruyne là ngôi sao sáng nhất với cú đúp bên cạnh các bàn thắng của John Stones và Erling Haaland.

Ngoài ra, Man City cũng đang cạnh tranh chức vô địch FA Cup cùng với Champions League và De Bruyne tin rằng lịch thi đấu dày đặc mang đến cho đội bóng cơ hội tuyệt vời để kiểm soát hoàn toàn cuộc đua danh hiệu quốc nội.

De Bruyne thích thi đấu với lịch trình dày đặc
De Bruyne thích thi đấu với lịch trình dày đặc

“Theo một cách nào đó, thật dễ dàng cho chúng tôi với lịch thi đấu mà chúng tôi có. Không thể biết điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần nữa. Thật khó để đạt 100% thể lực trong mọi trận đấu – chúng tôi đã hành quân đến Munich làm khách, sau đó là về lại London để gặp Sheffield [ở FA Cup]. Năm hoặc sáu tuần qua, cứ ba ngày lại có một trận đấu. Mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều theo cách đó hơn là nếu bạn chỉ chơi mỗi cuối tuần.” – De Bruyne nói với BBC Sport sau chiến thắng.

Bên cạnh việc giành lợi thế ở cuộc đua Premier League, Man City sắp tới sẽ bước vào 2 lượt trận với Real Madrid tại bán kết Champions League và chạm trán với người hàng xóm Man United tại chung kết FA Cup.


XEM THÊM: