16 Tháng Tư, 2023

Ngôi vương xa dần, Arsenal phải tự trách mình thôi!

2 trận đấu liên tiếp dẫn trước các đối thủ 2 bàn, nhưng Pháo thủ đều không thể ra về với 3 điểm trọn vẹn. Điều đó khiến họ dần đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch.

Arsenal mùa này là một đội bóng rất khác so với chính họ trước đây. Pháo thủ biết cách tạo áp lực lớn lên phần sân đối thủ, biết cách ghi bàn thắng kết liễu những đối thủ khó, và cũng biết phòng ngự chắc chắn hơn. Thế nhưng khi mùa giải bước vào giai đoạn quan trọng nhất, thầy trò Mikel Arteta lại đang phơi bày những điểm yếu cố hữu, điều mà không ít người lo ngại về họ.

2 vòng đấu gần nhất ở Premier League, khi Man City ghi tới 7 bàn vào lưới các đối thủ và kéo dài chuỗi trận toàn thắng lên con số 6, thì Arsenal dù đều cầm lợi thế lớn trong tay nhưng lại để mất một cách phí phạm.

Arsenal hòa 2 trận liên tiếp khi đã dẫn 2 bàn
Arsenal hòa 2 trận liên tiếp khi đã dẫn 2 bàn

Trong 2 cuộc đối đầu với Liverpool và West Ham, Pháo thủ đều có khởi đầu như mơ khi sớm dẫn trước tới 2 bàn. Thế nhưng khi có cách biệt an toàn, họ lại bất ngờ để mất thế trận vào tay đối thủ và không thể gượng dậy. Thậm chí ở cả 2 trận đấu kể trên, Arsenal đều xứng đáng thua ngược và chỉ có may mắn mới giúp họ giật lấy 2 điểm.

Vấn đề bản lĩnh kém đã thực sự bị bộc lộ ở Arsenal. Đó là điều mà nhiều người đã nghĩ tới ở giai đoạn trước đó. Khi thầy trò Arteta vượt qua được một số trở ngại, họ tưởng rằng Pháo thủ đã hoàn toàn lột xác, nhưng rồi kịch bản ít người chờ đợi đó đã đến.

Từng tạo cách biệt lên tới 8 điểm với Man City nhưng giờ đây, Pháo thủ chỉ còn hơn đối thủ 4 điểm và đá nhiều hơn 1 trận. Thậm chí, 2 đội sẽ còn đụng độ nhau vào ngày 27 tháng 4 tới và nếu mọi chuyện tiếp tục diễn biến theo chiều hướng hiện tại, ngôi đầu Premier League có thể đổi chủ ngay trong tháng 4 này.

Cách Arsenal bỏ lỡ lợi thế giống cú đá penalty hỏng ăn của Saka
Cách Arsenal bỏ lỡ lợi thế giống cú đá penalty hỏng ăn của Saka

Arsenal sẽ phải tự trách mình khi cơ hội vô địch đang ngày càng thu hẹp lại với họ. Cách họ bỏ lỡ lợi thế giống hệt như cú đá penalty ra ngoài của Saka, để rồi chỉ 2 phút sau bị Bowen trừng phạt. So với Man City, Arsenal từng có lợi thế lớn về điểm số, lại được nghỉ ngơi nhiều hơn do không đấu cúp châu Âu. Thế nhưng rốt cuộc, điều họ thiếu là bản lĩnh, và đó là tác nhân khiến ngôi vương đang ngày càng xa vời với The Gunners.


XEM THÊM: