5 Tháng Bảy, 2023

Ngôi sao ĐT nữ Việt Nam mất ngủ vì đối thủ tại World Cup quá mạnh

Phải chạm trán với những cường quốc bóng đá nữ thế giới nên Chương Thị Kiều không khỏi lo lắng.

Vào ngày 5/7, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang New Zealand chuẩn bị cho World Cup nữ 2022. Trước giờ di chuyển, trung vệ Chương Thị Kiều có cuộc trò chuyện cùng báo giới trong nước. Ngôi sao 27 tuổi thổ lộ:

“Ở World Cup này, chúng tôi phải chạm trán những đội rất mạnh là Mỹ và Hà Lan. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam chỉ thuộc diện trung bình. Tôi đã trằn trọc để tìm cách khắc chế Mỹ và Hà Lan. Nói thật là tôi đã lo lắng nhiều.

Tôi đã theo dõi một số trận giao hữu của Bồ Đào Nha, Hà Lan và Mỹ. Đó là những đội tuyển đẳng cấp và có thể hình vượt trội. Gần đây HLV Mai Đức Chung đã giúp chúng tôi cải thiện cơ bắp nhiều hơn. Ngoài ra, thầy cũng chú trọng việc tập luyện bóng bổng và những tình huống cố định sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tối qua, tôi không ngủ được mấy vì bận thu xếp tư trang cá nhân. Khí hậu sẽ là một thử thách. Lúc này Việt Nam khá nóng nhưng sang bên kia thì trời lại rất lạnh. Ai dính chấn thương sẽ còn cực khổ hơn.”

Chương Thị Kiều và đồng đội tại sân bay (Ảnh: Thethao247)
Chương Thị Kiều và đồng đội tại sân bay (Ảnh: Thethao247)

Tình hình của Chương Thị Kiều

Được biết, trung vệ quê Kiên Giang chưa trở lại với trạng thái tốt nhất sau chấn thương. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn đề cao vai trò của người học trò cưng. Ông cho biết:

“Hiện tại chắc Chương Thị Kiều chưa đạt 90% thể lực, nhưng vai trò của cô ấy rất quan trọng. Có thể Kiều không đủ sức chơi trọn vẹn 90 phút, nhưng tùy thời điểm cô ấy sẽ vào sân để chấn chỉnh hàng phòng ngự và chỉ đạo các đồng đội.”

Chương Thị Kiều ra mắt ĐT nữ Việt Nam hồi năm 2012. Cô là gương mặt chủ chốt ở tuyến dưới. Cầu thủ này đã nhận danh hiệu Quả bóng Bạc (2016) và Quả bóng Đồng (2018) cùng Huân chương Lao động hạng Nhì (2022).


XEM THÊM: