15 Tháng Năm, 2023

Ngỡ ngàng với thời lượng Arsenal dẫn đầu Ngoại hạng Anh

Pháo thủ đã giữ đỉnh bảng trong phần lớn thời gian nhưng cơ hội vô địch của họ đang mong manh hơn bao giờ hết.

Đội chủ sân Emirates vừa nhận thất bại 0-3 trước Brighton ở vòng 36. Thầy trò Mikel Arteta hiện kém Man City 4 điểm trong khi thi đấu nhiều hơn 1 trận. The Citizens có thể ấn định danh hiệu với chiến thắng trước Chelsea vào chủ nhật. Thậm chí, đội bóng của Pep có thể lên ngôi sớm hơn nữa nếu Arsenal để thua Nottingham Forest trước đó.

Arsenal đã đánh mất lợi thế của mình ở giai đoạn cuối mùa giải
Arsenal đã đánh mất lợi thế của mình ở giai đoạn cuối mùa giải

Số liệu thống kê được tiết lộ bởi Sportbible cho thấy, Pháo thủ đã đứng đầu Ngoại hạng Anh trong 93% mùa giải. Đó là nhiều hơn bất kỳ đội nào khác trong lịch sử Premier League không giành được danh hiệu. Nó làm lu mờ kỷ lục trước đó do chính Arsenal thiết lập trong chiến dịch 2002/03 khi họ dẫn đầu 71% mùa giải. Đó là mùa bóng mà Pháo thủ về đích thứ 2 với 5 điểm kém hơn Man United.

Vị trí thứ 3 trong danh sách cũng thuộc về đội bóng thành London. Mùa giải 2007/08, đội bóng của Arsene Wenger đã có 57% thời gian trên đỉnh bảng nhưng Man United một lần nữa là đội bóng giành được danh hiệu.

Liverpool đã ngậm đắng ở chiến dịch 2018/19
Liverpool đã ngậm đắng ở chiến dịch 2018/19

Liverpool mùa 2018/19 đứng tiếp theo trong danh sách khi có 51% thời lượng dẫn đầu chỉ để cuối cùng Man City lên ngôi với 1 điểm nhiều hơn thầy trò Jurgen Klopp. Và cái tên còn lại trong top 5 là một đội bóng khác của Wenger. Pháo thủ mùa 2013/14 đã trải qua 48% chiến dịch ở vị trí dẫn đầu nhưng sau cùng về đích ở vị trí thứ 4, kém 7 điểm so với nhà vô địch Man City.


XEM THÊM: