2 Tháng Một, 2023

Mưa bàn thắng dễ xuất hiện ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup

Với tính chất hiện nay của cả 4 cặp đấu, người hâm mộ có thể kỳ vọng vào bữa tiệc bàn thắng tại AFF Cup 2022 nhân dịp đầu năm.

Bảng A hứa hẹn sẽ là các trận đấu không khoan nhượng. Thái Lan và Indonesia đang đua tranh hiệu số trong khi Campuchia cần thắng người Thái để chắc chắn làm nên lịch sử với tấm vé vào bán kết. Những cục diện đó cho thấy cả Thái Lan, Indonesia và Campuchia đều khao khát bàn thắng.

Trong khi đội bóng còn lại là Philippines đã hết mục tiêu và họ có quyền chơi một trận cống hiến để chia tay thủ quân Stephan Schrock. Cầu thủ từng chơi tại Bundesliga sẽ chính thức từ giã ĐTQG sau trận đấu với Indonesia.

Thái Lan và Indonesia sẽ cố gắng đua hiệu số
Thái Lan và Indonesia sẽ cố gắng đua hiệu số

Tại bảng B, Việt Nam có thể cũng sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất trước Myanmar. Ghi bàn vào lưới Rồng vàng dưới thời ông Park Hang Seo chưa bao giờ là dễ. Nhưng với những con người không phải là tối ưu nhất của Việt Nam, cơ hội cho người Miến được mở ra thêm đôi chút.

Trong khi đó, sau khi không thể xuyên thủng mành lưới Singapore, Quang Hải và các đồng đội có lý do để khao khát ghi bàn trước Myanmar. Họ cần bàn thắng để giải tỏa và xa hơn là tạo đà tâm lý trước vòng bán kết, hàng thủ của Myanmar cũng không chắc chắn khi đã để lọt lưới 1 quả trước Malaysia, 3 trước Singapore và 2 lần trước Lào.

Hàng công của Malaysia sẽ dốc sức ghi bàn trước Singapore
Hàng công của Malaysia sẽ dốc sức ghi bàn trước Singapore

Trận đấu còn lại của lượt đấu này là cuộc thư hùng không khoan nhượng giữa Malaysia và Singapore. Đội khách cần 1 điểm để đi tiếp nhưng hàng công đã ghi 6 bàn của Malaysia sẽ không chấp nhận điều đó. Những Safawi Rasid, Faisal Halim hay Sergio Aguero sẽ cố gắng chọc thủng lưới Singapore càng sớm càng tốt.

Nếu kịch bản đó xảy ra, “Sư tử biển” sẽ phải dâng cao đội hình và một trận đấu mở như giữa họ với Myanmar hoàn toàn có thể được tái hiện. Với những cục diện đó, người hâm mộ Đông Nam Á có quyền hy vọng vào cơn mưa bàn thắng ở dịp đầu năm mới.


XEM THÊM: