17 Tháng Tư, 2023

Moyes tiết lộ thứ giúp West Ham cầm hòa Arsenal

Vị HLV này cho rằng quyết định dâng cao đội hình tấn công cộng với may mắn đã giúp Búa Tạ có 1 điểm.

Mặc dù bị Arsenal dẫn trước 2-0 chỉ sau 10 phút, thế nhưng West Ham đã bất ngờ san bằng cách biệt nhờ các bàn thắng của Benrahma và Bowen. Thậm chí, họ suýt giành trọn 3 điểm nếu cú đánh đầu của Antonio không chạm xà ngang vào cuối trận.

West Ham gỡ hòa 2-2 kịch tính
West Ham gỡ hòa 2-2 kịch tính

Phải dành nhiều lời khen cho Búa Tạ bởi họ đã mạnh dạn đẩy cao đội hình chơi đôi công trước Pháo Thủ và áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu. Phát biểu trong buổi họp báo, HLV David Moyes cho rằng việc không để Arsenal chiếm sự chủ động chính là bí quyết làm nên màn lội ngược dòng:

“Chúng tôi hơi thất vọng với cách để thủng lưới, nhưng điều quan trọng là đội bóng đã vùng dậy và duy trì áp lực lên đối thủ. Arsenal là một CLB giỏi, đó là lý do tại sao họ đang ở vị trí hiện tại. Chúng tôi đã phải thi đấu đầy nỗ lực, cộng thêm một chút may mắn mới có thể gỡ hòa.

Moyes thừa nhận đội nhà cũng gặp may
Moyes thừa nhận đội nhà cũng gặp may

Nếu Saka thực hiện thành công quả 11m thì tình hình sẽ vô cùng khó khăn bởi họ sẽ càng giữ bóng nhiều hơn. Sau tình huống đó, West Ham đã dâng cao và tìm được bàn gỡ. Thậm chí, tôi còn nghĩ việc giành 3 điểm khi đội nhà chơi ép sân.

Có lẽ trận này trận này chúng tôi đã tấn công nhiều hơn so với những gì toàn đội làm trong cả mùa giải. Và điều đó mang lại cơ hội chiến thắng.”


XEM THÊM: