12 Tháng Năm, 2023

Mới vừa gia hạn, sao Chelsea đã muốn chấm dứt hợp đồng sớm

Theo các báo cáo, Thiago Silva có thể tìm cách rời Chelsea sớm 1 năm để trở về khoác áo CLB thời thơ ấu Fluminense.

Cầu thủ 38 tuổi chuyển đến Stamford Bridge theo dạng chuyển nhượng tự do từ Paris Saint-Germain vào năm 2020 và đã ký hợp đồng gia hạn thêm một năm để giữ anh ở lại Chelsea cho đến năm 2024. Tuy nhiên, đó là câu chuyện trước khi Graham Potter bị sa thải và CLB không còn cơ hội cạnh tranh ở sân chơi châu lục. Giờ đây, Silva có thể hối hận về quyết định ký kết của mình.

Thiago Silva còn 1 năm hợp đồng với Chelsea
Thiago Silva còn 1 năm hợp đồng với Chelsea

Theo Globo Esporte, trung vệ kỳ cựu đang suy nghĩ về việc trở lại Brazil thay vì tiếp tục ở phía tây London. Quyết định này xuất phát từ phong độ tệ hại của đội bóng và việc ngày càng có nhiều lời mời gọi từ CLB cũ Fluminense. Trong khi Chelsea chỉ có thể xếp thứ 11 tại Premier League thì Fluminense lại đang cạnh tranh cho ngôi đầu bảng Serie A tại Brazil.

Thêm vào đó, đội bóng xứ Samba còn mới vừa chiêu mộ Marcelo, người đồng đội và là người bạn thân thiết của Silva tại ĐTQG. Về phần mình, Marcelo được cho là đã thúc giục trung vệ lão tướng trở lại quê nhà trong khi chủ tịch câu lạc bộ Mario Bittencourt và cựu tiền đạo Fred cũng mời gọi anh khoác áo Fluminense.

Thiago Silva xuất thân từ lò đào tạo của Fluminense
Thiago Silva xuất thân từ lò đào tạo của Fluminense

Tất cả các bên dường như đều mong muốn vụ chuyển nhượng diễn ra vào mùa hè này, mặc dù báo cáo của Globo cho biết Silva vẫn cần được sự cho phép của giám đốc kỹ thuật Chelsea, Christopher Vivell. Cựu cầu thủ AC Milan sẽ gặp ban lãnh đạo của The Blues sau khi mùa giải kết thúc và cố gắng thuyết phục họ chấm dứt hợp đồng sớm mặc dù mới vừa ký gia hạn ba tháng trước.


XEM THÊM: