12 Tháng Mười Hai, 2022

Modric so sánh Croatia với Real Madrid, tự tin nghênh chiến Messi

“Bỏ cuộc” không nằm trong từ điển của lão tướng 37 tuổi, người đóng vai trò trung tâm trong thành công của CLB chủ quản và ĐTQG suốt những năm qua.

Cùng với Real Madrid, Luka Modric đã hoàn thành vô số màn lội ngược dòng ngoạn mục. Khi trở về ĐT Croatia, anh cũng dẫn dắt các đồng đội đến với những kỳ tích đáng nể. Hơn ai hết, tiền vệ sinh năm 1985 hiểu rõ cái gen “chiến binh” là như thế nào.

“Có thể nói rằng Croatia sở hữu DNA giống Real Madrid bởi vì chúng tôi luôn chiến đấu tới giây phút cuối cùng chứ không chịu bỏ cuộc,” Modric nhận xét.

Số 10 chơi tuyệt hay trước Brazil.
Số 10 chơi tuyệt hay trước Brazil.

Tại bán kết World Cup 2022, đoàn quân áo sọc caro sẽ đụng độ Argentina. Thủ quân bên phía Croatia tôn trọng Lionel Messi và đối thủ, nhưng sẵn sàng tạo nên bất ngờ.

“Tôi muốn chơi trận bán kết với một đội bóng lớn, chứ không chỉ là đối đầu với một cầu thủ. Tất nhiên Lionel Messi rất vĩ đại, cậu ấy là ngôi sao sáng nhất bên phía Argentina và chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn khi cố gắng ngăn cản cậu ấy. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng và sẽ cống hiến hết sức. Tôi hy vọng như thế là đủ để tiến vào chung kết,” Modric tâm sự.

Modric chạm trán Messi.
Modric chạm trán Messi.

“Mọi người đều nhìn vào các quốc gia hùng mạnh, còn chúng tôi chỉ là một đất nước nhỏ bé, không được quan tâm tới. Nhưng chúng tôi chẳng phật ý vì chuyện đó, vì họ là ứng cử viên còn chúng tôi bị lu mờ. Tất nhiên chúng tôi sẽ muốn kết thúc trận đấu trong vòng 90 phút và không đi tới loạt luân lưu, nhưng chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng.”


XEM THÊM: