6 Tháng Năm, 2023

Messi và PSG: Hồi kết xấu xí của mối lương duyên gượng ép

Sự chiều chuộng các siêu sao khiến PSG giờ đây khả năng cao phải trả giá bằng việc đánh mất Lionel Messi vì đột ngột cứng rắn với nhà ĐKVĐ thế giới. 

Lionel Messi đã xuất hiện đầy lịch sự trong bộ vest để nói lời xin lỗi CLB và những đồng đội sau lùm xùm gần đây với PSG. Đó là hành động cần thiết để bảo vệ hình ảnh đẹp đẽ mà siêu sao này gây dựng trong nhiều năm qua, đồng thời cũng giúp PSG và các đồng đội của El Pulga cảm thấy được tôn trọng.

Nhưng nó dường như chỉ là sự vớt vát cho quá nhiều điều không tương thích giữa đôi bên, ngay từ khi bén duyên với nhau. Messi gia nhập đội bóng thủ đô Paris trong nỗi buồn vô cùng vì Barca đột ngột tuyên bố không đủ khả năng gia hạn với El Pulga.

PSG chào đón Messi bằng các mỹ từ, bằng biển người từ quảng trường cho đến trong sân vận động với những kỳ vọng lớn lao về giấc mơ chạm đến ngai vàng Champions League. Nhưng giờ đây, El Pulga lại phải nhận nhiều sự la ó từ chính CĐV nhà về màn trình diễn kém sắc góp phần khiến PSG bật bãi chóng vánh khỏi hai mùa C1 gần nhất.

Vợ Messi nuốt cơn giận vào trong khi chồng bị CĐV PSG la ó
Vợ Messi nuốt cơn giận vào trong khi chồng bị CĐV PSG la ó

Chưa bao giờ Messi phải đối diện với sự xúc phạm như vậy tại Barca, trên hết, cô vợ và các quý tử của siêu sao này phải trực tiếp chứng kiến những điều đó trên khán đài. Ánh mắt căm phẫn, chiếc môi ngậm chặt nén tức giận của Antonella trên khu vực VIP hẳn khiến Messi chạnh lòng nhiều phần khi nhìn thấy các bức ảnh đó được ghi lại.

Đội chủ sân Les Parisiens chiêu dụ các siêu sao bằng những đãi ngộ không tưởng cùng hàng loạt đặc quyền dành cho sao khủng cỡ như Neymar, Mbappe và giờ là Messi. Nhưng rồi giờ đây họ đang buộc phải cứng rắn lên khi cách tiếp cận trước đó là hoàn toàn sai lầm.

Messi đã phải công khai xin lỗi PSG
Messi đã phải công khai xin lỗi PSG

PSG thay đổi lịch tập sau một thất bại tại Ligue 1 khiến Messi không kịp trở tay vì đã đặt vé đến Ả Rập Xê Út. El Pulga dường như không muốn thất hứa với gia đình khi tiết lộ chuyến đi này đã bị hủy 1 lần trước đó. Nhưng lời xin phép muộn của số 30 không được CLB chủ quản chấp nhận, đặc biệt khi El Pulga đến quốc gia mà anh được cho là có những liên hệ để trở thành bến đỗ bóng đá tiếp theo.

Án phạt 2 tuần lương được đưa ra và như có thêm một ngọn đuốc châm cho nó bùng cháy thêm. Đó là khi Messi được phát hiện gần đây đã xăm thêm logo Barca lên chân. Từ chối gia hạn với PSG, thường xuyên trở về nhà cũ ở Barcelona và chẳng ngại thể hiện tình yêu với chốn cũ, thông điệp của Messi rất rõ ràng. Các lùm xùm xấu xí gần đầy như chỉ là hệ quả tất yếu cho một mối lương duyên bất đắc dĩ giữa đôi bên.


XEM THÊM: