18 Tháng Tám, 2023

Messi: ‘Tôi chưa từng muốn đến PSG’

Lionel Messi thừa nhận rằng anh chưa từng muốn chia tay Barcelona để gia nhập Paris Saint-Germain vào năm 2021.

Sau quãng thời gian cuối đầy sóng gió tại Pháp, Messi sau cùng đã quyết định rời đi để chuyển đến MLS trong màu áo của Inter Miami. Dù mới chỉ gia nhập cách đây không lâu, ngôi sao người Argentina đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đội bóng mới. Sau 6 lần ra sân, anh đã có 9 bàn thắng và đưa Inter Miami vào chung kết Leagues Cup.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, Messi đã có những chia sẻ về cuộc sống tại Mỹ. Song song đó, anh cũng giãi bày về việc rời Camp Nou để đến Paris.

Messi chưa từng muốn rời Barca để đến PSG
Messi chưa từng muốn rời Barca để đến PSG

“Việc tôi đến PSG không phải là kế hoạch hay mong muốn. Tôi không muốn rời Barcelona và điều đó trở nên không như ý muốn. Nhưng nó ngược lại với những gì đang xảy ra với tôi bây giờ. Mọi thứ tại Paris thật khó khăn.” – Messi nói.

“Tôi rất vui và tận hưởng giai đoạn mới này. Trải nghiệm sống ở đất nước này, đó là điều luôn hiện lên trong tâm trí tôi. Chúng tôi đang ở nơi mà chúng tôi muốn được. Gia đình tôi vẫn chưa có nhà riêng, nhưng thật dễ dàng để chọn Miami. Chúng tôi đã bị thuyết phục để đến nơi này và mọi người đã tạo mọi điều kiện. Kể từ khi tôi đến, từ câu lạc bộ đến những người hâm mộ hoặc những người tôi gặp trên đường phố, mọi thứ rất tuyệt vời.”

Việc Messi ký hợp đồng với PSG là hồi kết của một câu chuyện chuyển nhượng lộn xộn vào mùa hè năm 2021. Đội bóng xứ Catalan khi đó với các vấn đề tài chính đã không thể giữ lại huyền thoại của mình. Đến năm 2023, Barca một lần nữa bày tỏ mong muốn mang Messi trở lại. Nhưng cũng chính rào cản tài chính đã ngăn chặn điều đó xảy ra.


XEM THÊM: