18 Tháng Tám, 2023

Messi không còn quan tâm đến Quả bóng Vàng

Lionel Messi đang trên đường giành được Quả bóng Vàng thứ tám, nhưng anh dường như không còn quá chú tâm đến giải thưởng này.

Quả bóng Vàng thường được chỉ định cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, người được công nhận thành tích trên phạm vi toàn cầu. Trong lịch sử, Lionel Messi đang là người đứng thứ nhất với 7 lần nhận giải thưởng này. Với những gì đã thể hiện, kèm theo đó là chức vô địch World Cup 2022, El Pulga một lần nữa đứng trước cơ hội giành lấy Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, ở tuổi 36 và chơi bóng tại Mỹ, Messi đã có một góc nhìn khác về thành tích này. Anh chuyển hướng quan tâm sang các thành công tập thể hơn là danh hiệu cá nhân. Trả lời trong một cuộc họp báo của Inter Miami, anh cho biết:

Messi muốn giành các danh hiệu tập thể hơn cá nhân
Messi muốn giành các danh hiệu tập thể hơn cá nhân

“Tôi đã nói nhiều lần rằng Quả bóng Vàng rất quan trọng vì nó được công nhận ở cấp độ cá nhân, nhưng tôi chưa bao giờ xem nó là ưu tiên. Bởi đối với tôi, điều quan trọng nhất luôn là các giải thưởng tập thể.”

“Tôi thật may mắn khi đã đạt được mọi thứ trong sự nghiệp của mình. Sau kỳ World Cup tại Qatar, tôi ít nghĩ về giải thưởng đó hơn. Nếu nó diễn ra suôn sẻ thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Tôi may mắn khi đạt được tất cả các mục tiêu trong sự nghiệp và bây giờ tôi có những mục tiêu mới với CLB này.”

Trong quá khứ, Kaka từng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử MLS giành được cả Quả bóng vàng và chức vô địch World Cup. Đáng chú ý, Kaka đã đăng quang World Cup vào năm 2002, trong khi danh hiệu Ballon d’Or của anh theo sau vào năm 2007.

Ngược lại, giải thưởng Quả bóng Vàng gần nhất của Lionel Messi là vào năm 2021 và sau đó là chức vô địch World Cup 2022. Nếu anh giành được giải thưởng một lần nữa, Messi sẽ làm nên lịch sử với tư cách là cầu thủ đang thi đấu đầu tiên của MLS được vinh danh với giải thưởng này.


XEM THÊM: