25 Tháng Hai, 2023

Messi kém xa sao Ngoại hạng Anh về khoản sút phạt

James Ward-Prowse đang là chân sút phạt đỉnh bậc nhất châu Âu hiện nay khi có tỷ lệ chuyển hóa trội hơn hẳn Lionel Messi.

Những dữ liệu từ Understat cung cấp cho thấy từ mùa giải 2014/15 đến nay, Messi cần 314 cú sút phạt để ghi được 30 bàn ở các giải VĐQG. Tỷ lệ thành công của El Pulga đang là 9,6%. Siêu sao người Argentina khá kém may khi có đến 18 lần đưa bóng đập khung gỗ chiếm 5,7%.

Messi được xem là chân sút phạt lợi hại bậc nhất top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong khoảng 1 thập kỷ qua. Tuy vậy, tiền đạo của PSG có một kỳ phùng địch thủ cực kỳ đáng gờm đang làm mưa làm gió tại Ngoại hạng Anh là James Ward-Prowse.

Ward-Prowse chỉ cần 1 bàn nữa để trở thành đồng vua sút phải trong lịch sử Premier League
Ward-Prowse chỉ cần 1 bàn nữa để trở thành đồng vua sút phải trong lịch sử Premier League

Tiền vệ của Southampton vừa lập siêu phẩm đá phạt hàng rào vào lưới Chelsea hồi tuần trước, qua đó cán mốc 17 pha lập công trên chấm đá phạt tại Premier League, tức chỉ kém người dẫn đầu lịch sử giải đấu về khoản này là Beckham đúng 1 bàn nữa. Đáng chú ý, tất cả 8 lần đá phạt trực tiếp thành công gần nhất của James Ward-Prowse đều được thực hiện trên sân khách.

Xét trong giai đoạn 2014/15 trở đi, các thống kê của James Ward-Prowse còn khủng khiếp hơn Messi. Chỉ sau 109 pha sút phạt trực tiếp tại Ngoại hạng Anh, cầu thủ này thành công đến 16 lần, tức tỷ lệ chuyển hóa lên đến 15,6%.

Ward-Prowse sút phạt hiệu quả hơn hẳn Messi
Ward-Prowse sút phạt hiệu quả hơn hẳn Messi

Nếu Messi cần đến 10,5 lần thực hiện để có một cú đá phạt thành bàn thì James Ward-Prowse chỉ cần 6,4 quả. Số pha sút phạt trúng khung gỗ của cầu thủ người Anh cũng chỉ là 4, chiếm 3,7% tổng số lần thực hiện. Có thể khẳng định khả năng làm bàn trên chấm đá phạt của James Ward-Prowse trên trình Messi.

Tính xuyên suốt sự nghiệp, tỷ lệ ăn bàn ở khía cạnh sút phạt của El Pulga cũng chỉ là 9,1%, kém rất xa thành tích 15,6% (từ mùa 2013/14 trở đi) của Ward-Prowse. Nếu như Messi đang là thiên tài toàn diện nhất trong thế giới bóng đá thì riêng khía cạnh đá phạt, Ward-Prowse mới là thiên tài hiếm ai hơn vào thời điểm hiện tại.


XEM THÊM: