19 Tháng Sáu, 2023

Messi hạnh phúc vì quyết định không trở lại Barcelona

Lionel Messi khẳng định anh hài lòng với quyết định chuyển đến Inter Miami và từ chối trở lại Barcelona vào mùa hè này.

Sau khi Messi quyết định không gia hạn hợp đồng với PSG, rất nhiều tin đồn chuyển nhượng đã bủa vây lấy anh. Trước viễn cảnh trở lại mái nhà xưa và thỏa thuận khủng từ Ả Rập Xê Út, siêu sao người Argentina sau cùng đã chọn gia nhập Inter Miami tại MLS. Nhưng ngay cả khi đội bóng mới xếp cuối ở BXH miền Đông, anh vẫn không hề hối tiếc về lựa chọn này.

“Tôi ổn. Ban đầu, chúng tôi có ý tưởng khác so với việc gia nhập Inter Miami. Chúng tôi hài lòng với quyết định được đưa ra. Tôi rất háo hức đối mặt với sự thay đổi và thử thách mới này. Đó là một bước đi quan trọng nhưng đồng thời, tôi nhận thức được ý nghĩa của nó, về những gì tôi đang làm.” – Messi nói với Publica ở quê nhà.

Messi hài lòng với quyết định từ chối Barca
Messi hài lòng với quyết định từ chối Barca

Nhà vô địch World Cup đã tiết lộ rằng các cuộc trò chuyện với Barcelona chưa bao giờ tiến triển đến giai đoạn đàm phán chính thức về tiền bạc. Nhưng nếu động lực của Messi là về vấn đề tài chính thì anh đã nhận lời đề nghị chuyển đến Ả Rập Xê Út. Thay vào đó, lối sống dường như là một trong những yếu tố khiến siêu sao 35 tuổi chọn Miami thay vì những nơi khác.

Thật vậy, trở lại với năm 2020, cựu tuyển thủ Albiceleste – Matias Almeyda từng dự đoán rằng MLS sẽ là điểm đến thích hợp cho Messi trong tương lai. Ông nói với 90min:

“Messi và gia đình anh ấy có thể đi bộ, đạp xe, đi siêu thị một cách thoải mái. Anh ấy sẽ không bị biến thành nô lệ của sự nổi tiếng, bạn hiểu ý tôi chứ? Đó là lý do tại sao tôi nghĩ Mỹ có thể là một nơi tốt cho anh ấy. Bằng cách đó, bạn lại trở thành một con người bình thường. Tất cả những cầu thủ muốn trở thành người bình thường đều chọn nơi này.”


XEM THÊM: