4 Tháng Mười Hai, 2022

Messi 1000 và rất nhiều con số 1 để khẳng định vị trí độc tôn

Lionel Messi đã mang đến trận đấu 1000 trong sự nghiệp bằng màn trình diễn tạo ra các cột mốc có một không hai ở thế giới bóng đá.

“Hôm nay tôi mới phát hiện ra đây là trận thứ 1000 của mình”, Messi đã nói như vậy sau chiến thắng 2-1 trước Úc ở vòng 1/8 World Cup 2022. El Pulga vẫn vậy, anh hoàn toàn tập trung vào bóng đá, vào trận đấu và không quan tâm quá nhiều đến các cột mốc, kỷ lục hay thành tựu cá nhân.

Ngày 16/10/2004, cậu trai Messi xuất hiện để chơi trận chuyên nghiệp đầu tiên. Từ đó đến nay, đã có 789 bàn thắng và 338 kiến tạo được thực hiện bởi chủ nhân 7 QBV. Có hàng trăm, thậm chí là lên đến con số nghìn những cầu thủ được gọi là Messi của CLB này, Messi của đội tuyển kia, Messi của vị trí này hay vai trò kia.

1 siêu phẩm trong trận đấu thứ 1000 của Messi
1 siêu phẩm trong trận đấu thứ 1000 của Messi

“Bọ chét nguyên tử” gần như chẳng chú ý bên ngoài quá nhiều nhưng những màn thể hiện của anh lại rất biết cách để khẳng định Lionel Messi là duy nhất. Sau siêu phẩm trước Úc và show thể hiện siêu hạng, anh đã giành được nhiều giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận chính thức của FIFA (8) hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử World Cup.

Trong trận đấu thứ 1000 của sự nghiệp, Messi đã tạo ra rất nhiều số 1 đặc biệt khác. Anh lần đầu tiên ghi bàn tại 1 trận knock-out World Cup sau 9 trận góp mặt và 24 cú dứt điểm. M10 cũng vươn lên vị trí dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới giải đấu năm nay cùng các cầu thủ có được 3 bàn khác.

Messi là duy nhất
Messi là duy nhất

Hiện Messi đã có được 9 bàn ở World Cup, nhiều hơn Cristiano Ronaldo và Diego Maradona 1 lần lập công. Anh kém ngôi vị người ghi bàn tại sân chơi này nhiều nhất cho Argentina của Batistuta đúng bằng khoảng cách ấy.

Rất nhiều con số 1 để ngày càng chứng minh cho vị trí độc tôn của Messi trong lịch sử môn thể thao vua. Nhưng có lẽ, Messi chỉ khao khát duy nhất một số 1 đó chính là ngôi vị đứng đầu World Cup 2022 của đội tuyển Argentina, giấc mơ trong cả cuộc đời El Pulga.


XEM THÊM: