3 Tháng Một, 2023

Martinez trở lại, Ten Hag vẫn muốn để Luke Shaw đá trung vệ

HLV Erik ten Hag cho biết ông có thể tiếp tục dùng Luke Shaw ở vị trí trung vệ mặc cho sự trở lại của Lisandro Martinez.

Với việc Lisandro Martinez chưa kịp trở lại sau chức vô địch World Cup 2022, HLV Ten Hag đã quyết định “xào nấu” một chút về nhân sự. Trong 2 trận đấu gần đây nhất trước Nottingham Forest và Wolves, Man United ra sân với Luke Shaw chơi ở vị trí trung vệ. Thi đấu bên cạnh Raphael Varane, cầu thủ người Anh đã khiến HLV Ten Hag cảm thấy ấn tượng.

Ten Hag muốn tiếp tục dùng Luke Shaw như một trung vệ
Ten Hag muốn tiếp tục dùng Luke Shaw như một trung vệ

Và mặc dù nhà vô địch thế giới Lisandro Martinez đã sẵn sàng trở lại, chiến lược gia người Hà Lan dường như vẫn muốn tiếp tục sử dụng Shaw với vai trò mới này.

“Bạn có kế hoạch nhưng đôi khi nó bị thay đổi theo hoàn cảnh như đau ốm. Casemiro đã chơi tốt ở vị trí trung vệ, giống như Shaw trong trận đấu với Forest. Cách chúng tôi tiếp cận trước Wolves, tôi nghĩ đó là trận đấu hay nhất.” – HLV Ten Hag trả lời phỏng vấn.

“Với một thế trận tấn công, chúng tôi muốn lên bóng bên cánh trái với Tyrell Malacia. Việc thuận chân trái sẽ giúp cậu ấy có góc nhìn tốt hơn trên sân. Shaw chơi ấn tượng nhưng cậu ấy cũng rất tuyệt với vai trò hậu vệ. Đó là một lựa chọn bổ sung và nó luôn là lựa chọn tốt.”

Luke Shaw đá trung vệ trong trận đấu với Wolves
Luke Shaw đá trung vệ trong trận đấu với Wolves

Việc Luke Shaw chơi tốt ở trung tâm hàng thủ sẽ mang đến cho thuyền trưởng của Quỷ đó thêm lựa chọn dù không thể thay thế hoàn toàn. Tuy nhiên, việc đó cũng ảnh hưởng đến một số trung vệ khác như Victor Lindelof hay Harry Maguire, những người phải chịu cảnh dự bị kể từ khi Ten Hag tiếp quản Old Trafford.


XEM THÊM: