12 Tháng Năm, 2023

Man United được khuyên từ bỏ Harry Kane vì tiền đạo 18 tuổi

Cựu tuyển thủ Ireland Kevin Kilbane đã thúc giục Man United gác lại kế hoạch chiêu mộ Harry Kane và thay vào đó ký hợp đồng với Evan Ferguson.

Harry Kane còn một năm trong hợp đồng với Spurs sau mùa giải này và đã được liên hệ với việc ra đi vào mùa hè. Tuy nhiên, anh sẽ có giá không hề rẻ và vẫn có những thông tin cho rằng anh sẽ ở lại Bắc London. Theo đó, những gương mặt như Victor Osimhen và Randal Kolo Muani đều đã được đề xuất như những lựa chọn thay thế, nhưng chắc chắn sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ các CLB khác.

Vì thế, Evan Ferguson có thể là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều, mặc dù cầu thủ người Ireland vừa ký hợp đồng mới với Brighton vào cuối tháng Tư. Cựu tuyển thủ Kevin Kilbane thậm chí còn đưa ra một loạt các lý do để Quỷ đỏ thúc đẩy thương vụ này thay vì Kane.

Evan Ferguson được tiến cử cho Man United
Evan Ferguson được tiến cử cho Man United

“Tôi nghĩ cậu ấy có mọi thứ. Có rất nhiều điều để ngưỡng mộ về lối chơi của cậu ấy. Những gì cậu ấy có là sự hiện diện về thể chất, cậu ấy cao 1,83m, cậu ấy có thể thoát kèm cặp và cũng có một chút tốc độ.” – Kilbane nói với Off The Ball Football Show.

“Cậu ấy kết nối với các tuyến rất tốt, cậu ấy có khía cạnh như vậy trong cách chơi của mình. Nhưng đặc điểm nổi bật của cậu ấy là chơi như một số 10 để thoát ra khỏi sức ép của đối phương. Cậu ấy có thể nhận bóng trong tư thế bất lợi với khả năng di chuyển qua các hậu vệ và khả năng chọn đường chuyền rất tốt.”

Ferguson đang phát triển rất tốt tại Brighton
Ferguson đang phát triển rất tốt tại Brighton

“Cậu ấy cũng giỏi không chiến, ý tôi là cậu ấy còn thiếu điều gì chứ? Tất cả chúng tôi đều cực kỳ phấn khích vì chúng tôi biết khả năng mà cậu ấy có.”

Evan Ferguson mới chỉ 18 tuổi và ra mắt tại Premier League trong màu áo Brighton mùa giải trước. Tuy nhiên, anh chỉ có cơ hội thể hiện nhiều hơn kể từ khi Roberto De Zerbi thay thế Graham Potter dẫn dắt Chim mòng biển.


XEM THÊM: